CĐCS Công ty TNHH Chaic-hareon Việt Thái thực hiện tốt công tác ATVSLĐ

Chủ nhật - 24/11/2013 22:07 2.039 0
Ngày 21/11/2013, LĐLĐ huyện Hướng Hóa đã có buổi làm việc về công tác an toàn vệ sinh lao động tại Công ty THHH Chaic-hareon Việt Thái, Khu Thương mại Lao Bảo. Đơn vị có 100 % vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 12 năm 2001, chuyên sản xuất chế biến thực phẩm nước uống giải khát Super Hores được phân phối rộng rãi trên thị trường. Với 60 công nhân lao động ở 03 bộ phận sản xuất: đóng chiết, hòa trộn, đóng gói thành phẩm. Đây là một trong những doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động tạo môi trường làm việc an toàn và hiệu quả.
CNLĐ làm việc tại Công ty TNHH Chaic-hareon Việt Thái
           Đồng chí Trần Tấn Huy – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Chac-hareon Việt Thái cho biết: Nhận thức được ý nghĩa của công tác an toàn vệ sinh lao động, Ban giám đốc Công ty đưa việc thực hiện an toàn vệ sinh lao động là việc làm thường xuyên, quyết định hiệu quả chất lượng của loại sản phẩm nước uống này. Công ty đã thành lập Hội đồng bảo hộ lao động, xây dựng mạng lưới an toàn vệ sinh viên ở các bộ phận sản xuất, hoạt động nề nếp theo nội quy hướng dẫn. Ngoài ra, tổ chức Công đoàn cơ sở với chức năng của mình vận động đoàn viên người lao động về ý thức thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, đặc biệt quy trình vận hành máy, sử dụng máy và các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. Trong quá trình thực hiện các quy trình theo dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm nước uống này, công nhân lao động được trang bị bảo hộ lao động như: áo blu, mũ blu, găng tay, ủng, khẩu trang, bảo hộ tai chống tiếng ồn… Ngoài ra, công ty đã xây dựng nội quy lao động với phương châm 3 sạch “sạch người, sạch nết, sạch việc”, 3 biết “biết nhặt, biết cất, biết vất”. Với các biện pháp đồng bộ, hiệu quả, từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay không có trường hợp tai nạn lao động nào xảy ra.
          Tại  buổi làm việc, đồng chí Hồ Ngọc Tình – Chủ tịch LĐLĐ huyện đánh giá, biểu dương những kết quả đạt được về công tác vệ sinh an toàn lao động của doanh nghiệp, đồng thời chỉ đạo Công đoàn cơ sở cần phối hợp với Ban giám đốc công ty làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho công nhân lao động về công tác an toàn vệ sinh lao động nhằm tạo ra môi trường lao động an toàn để sản xuất chế biến thực phẩm nước uống ngày càng chất lượng, tiếp tục khẳng định thương hiệu trên thị trường tạo nền tảng để doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững.

Trần Thị Thương
LĐLĐ huyện Hướng Hóa