Công đoàn Giáo dục huyện Vĩnh Linh: Hội thi “Đoàn viên CĐCS giỏi”

Thứ ba - 26/04/2016 03:29 1.229 0
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm học 2015-2016 của Công đoàn Giáo dục Vĩnh Linh, thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2016, ngày 23/4/2016, tại Nhà Thiếu nhi huyện Vĩnh Linh, Công đoàn Giáo dục phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Linh tổ chức Hội thi “Đoàn viên Công đoàn giỏi” năm học 2015-2016.
Ban tổ chức trao hoa và cờ cho các đội đạt giải
Tham gia hội thi có 6 đội, đến từ 6 cụm CĐCS các trường Mầm non và Phổ thông trong  toàn huyện. Các đội đã trải qua các phần thi: chào hỏi, giới thiệu về mình; trả lời câu hỏi về kiến thức pháp luật và nghiệp vụ công đoàn. Sau một buổi tranh tài sôi nổi, hào hứng với tinh thần  đoàn kết, thân ái, Hội thi “Đoàn viên Công đoàn cơ sở giỏi” năm học 2015 - 2016 đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho cụm CĐCS Vĩnh Kim  - Vĩnh Thạch - Vĩnh Hiền - Vĩnh Hòa, 02 giải nhì cho các cụm CĐCS Bến Quan - Vĩnh Long - Vĩnh Ô - Vĩnh Khê - Vĩnh Hà và Vĩnh Lâm - Vĩnh Sơn - Vĩnh Thủy, 03 giải ba cho các cụm CĐCS: Vĩnh Chấp - thị trấn Hồ Xá; Cửa Tùng- Vĩnh Giang - Vĩnh Tân - Vĩnh Thành và Vĩnh Trung - Vĩnh Nam - Vĩnh Tú - Vĩnh Thái.
Qua hội thi đã tuyên truyền về các điểm mới liên quan trực tiếp đến người lao động trong Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH… và vai trò của cán bộ đoàn viên trong tổ chức hoạt động và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên về kiến thức pháp luật, nghiệp vụ công đoàn; giúp cán bộ, đoàn viên hiểu đúng về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và nâng cao năng lực trong tổ chức hoạt động tại cơ sở.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hòe - Chủ tịch CĐGD huyện Vĩnh Linh