Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Trị: Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2012 – 2013; Biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, xuất sắc giai đoạn 2011 - 2013

Thứ ba - 20/08/2013 21:19 2.102 0
Ngày 20/8/2013, Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2012 – 2013, triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm học 2013 – 2014, Biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2011 – 2013. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Đ/c Hoàng Xuân Thủy – Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Quảng Trị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, UBKT CĐ Giáo dục tỉnh, Chủ tịch Công đoàn giáo dục các huyện, thị xã, thành phố, các CĐCS trực thuộc, các tập thể, cá nhân được khen thưởng và 51gia đình CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc ngành giáo dục giai đoạn 2011 – 2013.
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - PCT Thường trực LĐLĐ tỉnh trao giấy chứng nhận cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2011 - 2013
Báo cáo tổng kết của Ban Chấp hành Công đoàn giáo dục tỉnh đã đánh giá sâu sắc, toàn diện hoạt động công đoàn năm học 2012 – 2013 với 7 nội dung trọng tâm, trong đó nổi bật là các cấp công đoàn giáo dục trong tỉnh đã có sự phối hợp chặt chẽ với chuyên môn trong việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, chú trọng triển khai có hiệu quả Nghị quyết 20-NQ/TW, Nghị quyết 11/NQ-TU về xây dựng giai cấp công nhân, đội ngũ công chức, viên chức và tổ chức công đoàn thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 03/CT-BCT của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuyên truyền Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2012 trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, lao động toàn ngành. Triển khai phát động, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước trong các đơn vị trường học và các cuộc vận động lớn của ngành và của Công đoàn cấp trên phát động; tổ chức Hội nghị CBCC vào đầu năm học nhằm phát huy được quyền dân chủ của mỗi đoàn viên trong việc góp ý xây dựng kế hoạch của nhà trường và hoạt động công đoàn năm học mới. Các cấp công đoàn đã phát huy vai trò làm tốt các hoạt động tình nghĩa, hoạt động xã hội từ thiện tương thân, tương ái thăm hỏi, giúp đỡ, động viên kịp thời những nhà giáo và lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo...Phát huy những kết quả đạt được trong năm học 2012 – 2013, tiếp tục thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện sự nghiệp giáo dục theo tinh thần Nghị quyết Đảng các cấp, Hội nghị đã đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn trong năm học 2013 – 2014.
Tại Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn giáo dục tỉnh Quảng Trị đã biểu dương 51 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2011 – 2013 được 60 công đoàn cơ sở bình chọn trong hơn 2000 gia đình nhà giáo thuộc ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị.

Mỹ Hạnh - VP