Công đoàn Viên chức tỉnh: Triển khai nhiệm vụ năm 2014

Thứ sáu - 17/01/2014 04:36 1.478 0
Sáng 17/01/2013, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Mai – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.
Ký kết giao ước thi đua năm 2014
Năm 2013, phong trào CB, CCVC, LĐ và hoạt động công đoàn của các CĐCS thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị có bước phát triển về mọi mặt. Các CĐCS thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh đã triển khai có hiệu quả nhiều hoạt động thực hiện chức năng của tổ chức công đoàn: Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục; tổ chức tốt các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “thực hành tiết kiệm chống tham ô, lãng phí”, cuộc vận động “xây dựng cơ quan đơn vị văn hóa và ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả” và xây dựng người cán bộ công chức “trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở,  tổ chức Hội nghị CBCC đi sâu việc cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công tác công vụ, chống tham nhũng, chống lãng phí, thực hành tiết kiệm; công tác chăm lo đời sống, kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật về lao động và các chế độ chính sách đối với cán bộ, đoàn viên được chú trọng. Điểm nổi bật nhất trong kết quả hoạt động công đoàn của các CĐCS Công đoàn Viên chức tỉnh năm 2013 là các hoạt động xã hội được tổ chức thường xuyên, thiết thực, bằng nhiều hình thức, phát huy truyền thống tương thân tương ái trong CBCCVCLĐ: 100% CĐCS đóng góp quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ "vì người nghèo", có 50 cháu, nhiều địa phương nghèo được nhận đỡ đầu trong cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”...
Kết quả thi đua năm 2013, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2013 được trao tặng bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và giấy khen của Công đoàn Viên chức tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trà - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh trao Bằng khen
                 của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các CĐCS vững mạnh xuất sắc năm 2013

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của phong trào cán bộ, công chức, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn của các CĐCS thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh năm 2013, đồng thời định hướng một số nội dung trọng tâm năm 2014. Trong đó nhấn mạnh Công đoàn viên chức tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành - Sáng tạo -Tận tụy - gương mẫu” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Công đoàn Viên chức tỉnh cần nghiên cứu, có kế hoạch cụ thể hóa việc thực hiện vai trò của Công đoàn trong việc vận động, giám sát CBCCVC thực hiện đạo đức công vụ, cải cách hành chính nhà nước, góp phần tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; cần tăng cường chỉ đạo, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn; có kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, tạo bước phát triển đột phá trong hoạt động công đoàn  thời gian tới.
Ly Na