Giao ban Khối thi đua các công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh quý III năm 2013

Thứ sáu - 01/11/2013 03:58 1.697 0
Ngày 31 tháng 10 năm 2013, Khối thi đua các công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban quý III nhằm đánh giá tình hình CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2013. Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Bến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện các ban LĐLĐ tỉnh và đại diện lãnh đạo các Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh.
Đ/c Trần Văn Bến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị
9 tháng đầu năm 2013, Khối thi đua công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh đã bám sát các nội dung trọng tâm năm 2013 của BCH LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai thực hiện tốt các nội dung đã đề ra. Công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ được các cấp công đoàn quan tâm, tổ chức thực hiện, đã tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh Quảng Trị, triển khai tuyên truyền Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành luật trong CNVCLĐ. Việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được quan tâm, các ngành đã chỉ đạo các CĐCS chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Các phong trào thi đua được chú trọng triển khai thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” “Xanh  - sạch- đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”, “Phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn”…đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, gương điển hình trong CNLĐ như ở Công đoàn ngành Công thương, Công đoàn ngành Xây dựng, CĐ ngành Nông nghiệp và PTNT.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Bến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao kết quả đạt được của Khối thi đua trong 9 tháng đầu năm. Về công tác quý IV năm 2013, Khối thi đua công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh cần quan tâm triển khai đợt thi đua cao điểm trong CNVCLĐ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, đồng thời tập trung nắm tình hình CNVCLĐ, nhất là trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, CNLĐ bị thiệt hại do cơn bão số 10, 11 vừa qua, tiếp tục triển khai tuyên truyền truyền Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, triển khai thực hiện Nghị định 60 tại CĐCS; tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và các chương trình hành động thực hiện nghị quyết, chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Về công tác thi đua khen thưởng, Khối đã thống nhất đề xuất theo danh sách tập hợp và có kế hoạch phúc tra đối với các đơn vị được khen thưởng.
Tin, ảnh: Mỹ Hạnh