Hiệu quả từ phong trào thi đua tăng năng suất lao động tại Công đoàn cơ sở Nhà máy May XK Phong Phú Quảng Trị

Thứ ba - 21/06/2016 22:03 997 0
Nâng cao năng suất lao động là vấn đề sống còn và mang tính quyết định trong việc phát triển bền vững đối với mỗi doanh nghiệp cũng như đảm bảo đời sống, thu nhập của công nhân lao động. Xác định được tầm quan trọng của vấn đề đó, trên cơ sở chương trình hành động “Tháng Công nhân” năm 2016 với mục tiêu vì quyền lợi của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, Ban chấp hành CĐCS Nhà máy May XK Phong Phú Quảng Trị đã phát động thực hiện phong trào thi đua tăng năng suất lao động, được CNLĐ toàn nhà máy nhiệt tình hưởng ứng và bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực.
Nỗ lực của Chị Trần Thị Lành - Công nhân dây chuyền 4, đạt giải nhất tháng 5
Nỗ lực của Chị Trần Thị Lành - Công nhân dây chuyền 4, đạt giải nhất tháng 5

Đ/c Lê Nguyên Y - Chủ tịch CĐCS Nhà máy trao thưởng cho CNLĐ

Để chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện phong trào này, BCH công đoàn nhà máy đã nghiên cứu, xây dựng quy chế khen thưởng và đề ra những tiêu chí cụ thể, nội dung chủ yếu tập trung vào hiệu quả sản xuất đạt được bình quân của từng chuyền, tổ, bộ phận và sản phẩm đạt được của từng cá nhân trong tháng. Phân công thành viên phụ trách theo dõi đối với từng tổ, bộ phận, tổ chức công bố kết quả, trao thưởng vào ngày cuối cùng trong tháng, với cơ cấu giải thưởng đối với tập thể: Giải nhất 1.000.000đ, giải nhì 600.000đ và giải ba 400.000đ; đối với cá nhân: giải nhất 300.000đ, nhì 200.000đ. Kết quả thực hiện trong tháng 5 - Tháng Công nhân năm 2016, có 3 tập thể  và 2 cá nhân đã được BCH CĐCS nhà máy khen thưởng, với tổng số tiền là: 2.500.000đ.
Đánh giá kết quả bước đầu thực hiện phong trào, đồng chí Lê Nguyên Y - Chủ tịch CĐCS nhà máy cho biết: Mặc dù giá trị khen thưởng không lớn nhưng bước đầu đã khích lệ được tinh thần thi đua và hăng say trong lao động sản xuất của CNLĐ, giá trị sản phẩm đạt được và thu nhập bình quân của người lao động tăng ước khoảng 20% (lương bình quân tăng từ 3,2 triệu đồng lên 3,8 triệu đồng/ng/tháng), góp phần hoàn thành được kế hoạch sản xuất kinh doanh của nhà máy.  Với hiệu quả và sự hưởng ứng tích cực của CNLĐ, Công đoàn nhà máy sẽ tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tiếp theo.
Đây là sự cố gắng, nỗ lực trong giải pháp thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua của BCH công đoàn cơ sở nhà máy, nhằm phát huy vai trò và chức năng của tổ chức công đoàn, luôn đồng hành vì sự phát triển bền vững với doanh nghiệp, chăm lo thiết thực đến đời sống, việc làm của người lao động, tạo được tinh thần tự chủ, đoàn kết, gắn bó của mỗi CNLĐ đối với doanh nghiệp. 

Tác giả bài viết: Quang Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây