Khối Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức: Giao ban quý 1/2016

Thứ năm - 28/04/2016 20:24 1.191 0
Sáng ngày 28/4, Khối thi đua Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức giao ban quý 1 năm 2016. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh, các ban LĐLĐ tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị
          Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ công đoàn, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của Khối Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh trong quý đầu năm 2016 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các đơn vị đã tổ chức tốt Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2015 gắn với sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh, Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành. Công tác chăm lo đời sống cho CNVCLĐ trong dịp Tết Nguyên đán được triển khai đạt hiệu quả. Ngoài nguồn ngân sách công đoàn, nhiều đơn vị đã tranh thủ được sự hỗ trợ của chuyên môn, doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi, tặng quà CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 200 triệu đồng, tiêu biểu như Công đoàn ngành Công thương, Công đoàn ngành Y tế… Hướng dẫn, chỉ đạo các CĐCS tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, Hội nghị Người lao động đảm bảo chất lượng, tiến độ. 7/7 Công đoàn ngành đã xây dựng kế hoạch triển khai chủ đề năm 2016 “Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS” của LĐLĐ tỉnh, tích cực khảo sát, tuyên truyền vận động thành lập  CĐCS kết hợp thu kinh phí công đoàn trên 100 doanh nghiệp. Cuối quý 1, tất cả các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2016.
          Tại Hội nghị Giao ban, các đơn vị đã phản ánh những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động, đưa ra nhiều đề xuất, kiến nghị với Thường trực LĐLĐ tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành.
          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Lập – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong quý 1/2016 của Khối Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh; kết luận trả lời những đề xuất, kiến nghị của các đơn vị. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong quý 2/2016 các Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh cần tập trung triển khai tốt kế hoạch Tháng Công nhân năm 2016; chú trọng tuyên tuyền sâu rộng trong CNVCLĐ về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021; chủ động tranh thủ sự hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo ngành để làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và thu kinh phí công đoàn. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh để triển khai có hiệu quả những công việc trọng tâm, đội ngũ cán bộ công đoàn cần tích cực đổi mới, cải cách lề lối làm việc, cần tăng cường về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động, tránh tình trạng hành chính hóa trong hoạt động công đoàn. Về phía LĐLĐ tỉnh, sẽ tiếp tục bố trí cán bộ các ban chuyên môn về hỗ trợ cho các đơn vị, góp phần thực hiện đạt các chỉ tiêu, hoàn thành tốt chương trình, nhiệm vụ năm 2016 của tổ chức công đoàn tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Ly Na