LĐLĐ huyện Cam Lộ phối hợp Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT tỉnh Quảng Trị triển khai tập huấn vùng an toàn dịch bệnh gia cầm cho bà con nông dân.

Thứ ba - 20/08/2013 04:42 1.819 0
Thực hiện phong trào thi đua liên kết phục vụ nông nghiệp & xây dựng nông thôn mới, với chủ đề: Công nhân viên chức Ngành nông nghiệp cùng với nông dân xây dựng một nền nông nghiệp phát triển an toàn và bền vững, ngày 10/8/2013, LĐLĐ huyện Cam Lộ phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT tỉnh Quảng Trị tổ chức triển khai tập huấn vùng an toàn dịch bệnh gia cầm cho Câu lạc bộ chuyển giao Khoa học kỹ thuật- Nông nghiệp thôn Trúc Kinh, xã Cam An.
Đồng chí Dương Thị Xuân - Chủ tịch LĐLĐ huyện Cam Lộ phát biểu tại Hội nghị
         Hoạt động này đã thu hút gần 30 nông dân là thành viên của Câu lạc bộ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp thôn Trúc Kinh tham gia. Tại lớp tập huấn, các thành viên của Câu lạc bộ đã được hướng dẫn một số kỹ thuật cơ bản để nâng cao hiệu quả chăn nuôi như: Kỹ thuật chọn giống, nuôi dưỡng, chăm sóc gia cầm, thủy cầm; quy trình tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh trên gia cầm, thủy cầm; phát hiện và khai báo với các cơ quan chức năng khi dịch bệnh xảy ra để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh lây lan trên diện rộng, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăn nuôi gia cầm, hạn chế thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra.
         Được biết, hiện nay ở Cam Lộ đang có 10 câu lạc bộ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp hoạt động, thu hút trên 300 thành viên tham gia. Đây là kết quả bước đầu của phong trào thi đua “phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn” do công đoàn phát động nhằm chung tay xây dựng nông thôn mới…

Hồng Thoan - LĐLĐ huyện Cam Lộ