Liên đoàn Lao động Triệu Phong: Khởi công xây dựng Bia di tích.

Thứ tư - 23/07/2014 23:25 1.436 0
Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1928 – 28/7/2014), ngày 23/7/2014, tại thôn Linh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Liên đoàn lao động huyện khởi công xây dựng Bia di tích Lùm Đình.
Khởi công xây dựng Bia di tích
          Trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Lùm Đình, thôn Linh An xã Triệu Trạch là nơi che dấu, ẩn nấp của cán bộ, chiến sỹ cách mạng; nơi tổ chức các cuộc hội họp để tuyên truyền, vận động nhân dân đấu tranh chống lại các âm mưu càn quét, bình định của địch. Trong bối cảnh chiến tranh diễn ra hết sức ác liệt, năm 1967, Huyện ủy Triệu Phong đã chọn Lùm Đình để tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng, nhằm biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến đấu và phát  động phong trào thi đua chiến đấu đánh thắng giặc Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Với ý nghĩa lịch sử đó, Lùm Đình được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh.
          Để góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa lịch sử của di tích Lùm Đình, cán bộ đoàn viên công đoàn trên địa huyện đã, quyên góp ủng hộ số tiền 50 triệu đồng để xây dựng Bia di tích lịch sư này.

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Ninh