Phối hợp mở lớp dạy nghề trồng ném cho đoàn viên công đoàn xã Cam An - Cam Lộ

Thứ sáu - 12/08/2016 05:55 783 0
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngày 11/8/2016, Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị phối hợp cùng Liên đoàn Lao động huyện Cam Lộ và Công đoàn xã Cam An tổ chức lớp dạy nghề kỹ thuật trồng ném cho 25 đoàn viên tham gia.
Khai mạc lớp dạy nghề trồng ném tại xã Cam An – Cam Lộ
Khai mạc lớp dạy nghề trồng ném tại xã Cam An – Cam Lộ
Lớp dạy nghề kỹ thuật trồng ném thực hiện từ tháng 8/2016 và kết thúc đầu tháng 12/2016, với phương châm cầm tay chỉ việc, thời gian học lý thuyết chiếm 10% thời gian đào tạo, khoảng 50 tiết, phần còn lại chủ yếu là thực hành, các học viên sẽ được hướng dẫn kỹ thuật chọn giống, làm đất, bón phân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, kết thúc khóa học sẽ có kiểm tra đánh giá phần lý thuyết và thực hành để cấp chứng chỉ cho học viên.
Xã Cam An có hơn 10 ha đất phù hợp cho việc phát triển cây ném, với năng suất ném củ khoảng 2 tấn/ha, giá bán hiện nay là 60.000đ/kg. Như vậy mỗi ha ném cho thu nhập 120 triệu đồng sau 6 tháng trồng, đây là nguồn thu nhập rất cao đối với vùng nông thôn hiện nay. Hy vọng với kiến thức được học, đoàn viên công đoàn xã Cam An áp dụng vào sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế cho gia đình và tuyên truyền vận động những người khác cùng thực hiện.
Được biết, vừa qua, CĐCS Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị đã phối hợp LĐLĐ huyện Hải Lăng và Công đoàn xã Hải Quy xây dựng mô hình thâm canh lúa với quy mô 5 ha, năng suất đạt 65tạ/ha, cao hơn so với đại trà 5 tạ/ha; phối hợp cùng LĐLĐ huyện Vĩnh Linh và CĐ xã Vĩnh Thạch mở lớp dạy nghề chế biến nước nắm cao đạm.

Tác giả bài viết: Trần Cẩn - Chủ tịch CĐCS Trung tâm Khuyến Nông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây