Trường THPT Chu Văn An: Điểm sáng trong hoạt động công đoàn

Thứ ba - 30/08/2016 04:15 1.103 0
Những năm qua, Công đoàn Trường THPT Chu Văn An (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) luôn đồng hành cùng Ban giám hiệu và tập thể sư phạm trong mọi hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của một tổ chức Công đoàn cơ sở. Đặc biệt trong hoạt động chuyên môn, Công đoàn nhà trường luôn chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong giai đoạn mới.
Tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Chu Văn An, Triệu Phong
Tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Chu Văn An, Triệu Phong
Công đoàn Trường THPT Chu Văn An có tổng số 73 đoàn viên, trong đó nữ chiếm 46 người. Thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ ChíMinh gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề, ý thức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tự học ngoại ngữ, tin học của đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng được phát huy, đến nay số giáo viên đứng lớp đạt chuẩn 100%. Trong năm học 2015 - 2016 đã có 4 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi Công nghệ thông tin cấp tỉnh và 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên các tổ chuyên môn không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu. Sự tận tụy, tâm huyết của đội ngũ giáo viên nhà trường cùng với sự nỗ lực của các em học sinh đã được đền đáp xứng đáng bằng kết quả có 18 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trong năm học qua.
Chia sẻ với chúng tôi về hoạt động của tổ chức Công đoàn nhà trường trong những năm học qua, thầy giáo Dương Xuân Trường, Chủ tịch Công đoàn nhà trường cho biết: “Cùng với việc thi đua dạy tốt, học tốt, Công đoàn trường luôn quan tâm chăm lo cải thiện đời sống cán bộ đoàn viên. Ngay đầu năm học, chúng tôi xây dựng quy chế hoạt động, hàng tháng đóng góp xây dựng nguồn quỹ để động viên, thăm hỏi cán bộ, giáo viên lúc ốm đau, gia đình có hiếu hỷ hoặc hỗ trợ anh chị em có hoàn cảnh khó khăn, tặng thưởng con em giáo viên có thành tích tốt trong học tập, tổ chức Tết Trung thu, Ngày Quốc tế thiếu nhi cho các cháu. Đặc biệt từ khi thành lập trường đến nay, bằng việc hàng tháng đóng góp mỗi người 200.000 đồng, Công đoàn nhà trường đã xây dựng nguồn quỹ dành cho cán bộ, giáo viên đi tham quan là 158 triệu đồng, tổ chức nhiều chuyến tham quan cho giáo viên trong mỗi dịp nghỉ hè”. 
Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng là một thế mạnh của cán bộ, giáo viên Trường THPT Chu Văn An, góp phần vào sự lớn mạnh của phong trào đó phải kể đến vai trò tích cực của Công đoàn nhà trường. Dẫn chúng tôi đi tham quan khuôn viên nhà trường, thầy giáo Dương Xuân Trường không quên giới thiệu khu vực tập luyện bóng bàn vừa được đầu tư hơn 11 triệu đồng từ nguồn kinh phícông đoàn được hỗ trợ và sự đóng góp của cán bộ, giáo viên để có nơi rèn luyện, giải trí. Thầy Trường cho biết thêm, các giáo viên dành ra buổi thứ năm hàng tuần để sinh hoạt tập thể với các hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, bóng bàn, cầu lông… Nhờ có sự đầu tư tập luyện thường xuyên nên vừa qua, nhà trường tham gia giải bóng bàn cấp cụm đã đạt 1 giải nhất đơn nữ, 1 giải nhất đôi nữ, 1 giải khuyến khích đôi nam nữ, 1 giải khuyến khích đôi nam. Ngoài ra, giáo viên của trường cũng vinh dự đại diện cho cụm Triệu Phong - Hải Lăng - thị xã Quảng Trị tham dự giải bóng bàn cấp ngành và đã đạt 1 giải nhất đơn nữ, 1 giải nhất đôi nữ. 
Hoạt động Ban Nữ công Công đoàn cũng có nhiều khởi sắc, đã tổ chức nhiều hội thi như Nữ công gia chánh, Phụ nữ tài năng duyên dáng…, tổ chức cho chị em đi tham quan, du lịch để động viên tinh thần cho cán bộ giáo viên nữ. Điểm mới trong các hoạt động là dù ngày lễ dành cho chị em như 8/3, 20/10 nhưng các đoàn viên nam đã tình nguyện đóng góp thêm kinh phíđể cùng tham gia, thể hiện sự đoàn kết gắn bó và sự quan tâm nhiệt tình đến chị em phụ nữ. Ngoài ra, Công đoàn nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến công tác xã hội, từ thiện. Chỉ riêng trong năm học vừa qua, Công đoàn trường đã hỗ trợ quỹ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó 30 triệu đồng, đóng góp quỹ người nghèo và quỹ nghĩa tình cho huyện Triệu Phong hơn 25 triệu đồng…Trong công tác xây dựng tổ chức, Công đoàn phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường luôn coi trọng công tác tư tưởng trong cán bộ, giáo viên, chia sẻ giải quyết những khó khăn của từng cá nhân, của từng tổ chuyên môn, xây dựng khối đoàn kết trong cơ quan. 
Kết quả đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn Trường THPT Chu Văn An đã được các cấp Công đoàn ghi nhận xứng đáng, góp phần khẳng định sự trưởng thành của nhà trường. Thời gian tới, Công đoàn Trường THPT Chu Văn An tiếp tục nâng cao vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên, đẩy mạnh các hoạt động xã hội, đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, cùng chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới này. 
Bài, ảnh: THANH TRÚC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây