Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện ĐaKrông hoàn thành tốt chương trình hoạt động năm 2013

Thứ năm - 14/11/2013 19:19 1.755 0
Thực hiện Chương trình công tác năm 2013 của Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh; kế hoạch kiểm tra năm 2013 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện ĐaKrông; Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện ĐaKrông xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2013 là tập trung xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, đặc biệt chú trọng đến nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở xã - thị trấn. Từ đó, UBKT LĐLĐ huyện ĐaKrông đã tham mưu cho Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn tại 15 công đoàn cơ sở trực thuộc (14/14 CĐCS xã – thị trấn) và Công đoàn giáo dục huyện; UBKT LĐLĐ huyện tiến hành kiểm tra tài chính năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013 của LĐLĐ huyện; ngoài ra Ủy kiểm tra LĐLĐ huyện cũng chỉ đạo UBKT công đoàn các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra của cấp mình.
Đoàn kiểm tra LĐLĐ huyện ĐaKrông làm việc tại Công đoàn xã Ba Lòng
Qua công tác kiểm tra cho thấy: các cấp công đoàn đã chủ động trong hoạt động, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, tập hợp đông đảo cán bộ đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua, hưởng ứng các cuộc vận động của Đảng, Chính quyền và Công đoàn các cấp; thực hiện chế độ sinh hoạt và đóng đoàn phí đầy đủ. Việc phát triển, kết nạp đoàn viên đảm bảo đúng theo Điều lệ Công đoàn. Chế độ sinh hoạt BCH, BTV, UBKT được duy trì thực hiện theo quy định. Về công tác quản lý, sử dụng tài chính các cấp công đoàn đã thực hiện nghiêm túc các quy định hướng dẫn của công đoàn cấp trên.
Lê Trường Sinh