Các cấp CĐ Viên chức tỉnh Quảng Trị tích cực hỗ trợ người dân, người lao động vùng lũ

Thứ ba - 27/10/2020 03:39 489 0
Là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng để phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ. Theo đó, các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh đã vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động quyên góp, tổ chức nấu hàng ngàn suất ăn, cấp nước uống, hỗ trợ về vật chất... cho người dân, người lao động bị thiệt hại do cơn lũ lịch sử.

Tiêu biểu như Công đoàn ngành Bảo hiểm xã hội, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Sở LĐTBXH, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Nhà thiếu nhi tỉnh, Viện Kiểm sát, Tòa án tỉnh…

Bên cạnh đó, nhằm kịp thời giúp đỡ người dân, đoàn viên, giáo viên  bị thiệt hại nặng do lũ lụt trên địa bàn tỉnh, bằng nguồn trao gửi của các CĐCS trực thuộc từ kinh phí “Nuôi heo đất-Trao yêu thương”, CĐVC tỉnh đã hỗ trợ các tập thể và cá nhân số tiền gần 20 triệu đồng.

Đặc biệt, Công đoàn Viên chức tỉnh đã kết nối với Công ty Cổ phần Truyền thông Sài Gòn Today đến thăm, hỗ trợ gia đình chị Đoàn Thị Hòa - nhân viên hiện trường, đoàn viên CĐCSTV Dự án MAG Quảng Trị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt với tổng số tiền 33,5 triệu đồng./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền