CĐVC tỉnh tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ sáu - 08/01/2021 05:07 646 0
Ngày 08/01/2021, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018-2023; tổng kết phong trào CBCCVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh dự và điều hành hội nghị.
1
Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020
Nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh (CĐVC) đã thực hiện tốt chủ đề hoạt động năm, phát động phong trào thi đua yêu nước với các nội dung cụ thể, thiết thực thu hút đông đảo đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) tham gia, tạo được không khí thi đua sôi nổi và đạt kết quả cao. Bám sát nội dung cam kết với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và chương trình công tác trọng tâm của Ban Thường vụ CĐVC tỉnh đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.
Từ năm 2018 -2020, CĐVC tỉnh đã thăm hỏi, trợ cấp 141 đoàn viên với tổng nguồn quỹ trợ cấp là 63.5 triệu đồng; đã xây dựng và sữa chữa 06 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trị giá 220 triệu đồng; CĐVC tỉnh thăm, hỗ trợ kinh phí cho 38 đoàn viên bị ảnh hưởng do dịch Covid 19 với số tiền 24,7 triệu đồng; các cấp công đoàn ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 cả hai đợt là: tổng số tiền là 518 triệu đồng, 6.400 tin nhắn; đã hỗ trợ, thăm hỏi đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng do thiên tai lũ lụt với số tiền gần 4 tỷ đồng. Phát triển 721 đoàn viên mới vào tổ chức Công đoàn Việt Nam và 236 đoàn viên ưu tú được tổ chức Đảng xem xét, kết nạp.
Trong nửa nhiệm kỳ tới, các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CBCCVCLĐ; nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS gắn với thực hiện tốt chủ đề năm 2021: “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”.
Tại hội nghị, đã có 39 tập thể, 54 cá nhân được các cấp Công đoàn, Bộ Công an, UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh biểu dương, khen thưởng trong năm 2020.

Tác giả bài viết: Thu Hiền (CĐVC tỉnh)