Công đoàn ngành Công Thương: Kịp thời hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng do lũ lụt

Thứ ba - 13/10/2020 22:39 705 0
Ngày 13/10/2020, Công đoàn ngành Công Thương cùng lãnh đạo Sở Công Thương Quảng Trị đã đến thăm hỏi, hỗ trợ cho công nhân lao động một số doanh nghiệp trong ngành bị ảnh hưởng do lũ lụt trong những ngày qua.
aa
Lãnh đạo Công đoàn ngành và lãnh đạo Sở Công thương đến thăm, động viên, hỗ trợ CNLĐ bị ảnh hưởng do lũ lụt

Từ nguồn tài chính công đoàn ngành và nguồn huy động từ các doanh nghiệp ngoài tỉnh, đoàn đã trao 300 thùng mỳ tôm (đợt 1) cho công nhân lao động bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 5 đơn vị trong ngành: Công ty May Quảng Trị, Công ty CP Chế biến tinh bột sắn An thái, Công ty may Xuất Nhập Khẩu Tân Định, Công ty Gạch Tuy nel Minh Hưng, Trung tâm Khuyến công – Tư vấn phát triển công nghiệp...

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn ngành, các CĐCS trực thuộc đã  kịp thời nắm bắt tình hình CNVCLĐ bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt. Nhiều CĐCS chủ động phối hợp tốt với  lãnh đạo đơn vị để tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, người lao động và nhân dân vùng ngập lụt sâu vượt qua khó khăn, như các CĐCS: Công ty TNHH Thương mại số 1- Đoàn luyến, Công ty CP, Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị, Công ty TNHH Kim Sơn, Công ty TNHH Thương mại Hải Đăng, Cục quản lý thị trường ... Một số đơn vị có cách làm hay, sáng tạo như kịp thời đập heo đất (phong trào “Nuôi heo đất- trao yêu thương” do LĐLĐ tỉnh phát động) để hỗ trợ cho công nhân lao động bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt.

Thời gian tới, các cấp Công đoàn ngành Công Thương tiếp tục nắm bắt tình hình thiệt hại do lũ lụt của đoàn viên, CNLĐ để thăm hỏi, hỗ trợ, góp phần động viên đoàn viên, công nhân lao động sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TỪ CĐCS:
sh
CĐCS Công ty CP Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị hỗ trợ cho CNLĐ và nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt
F
CĐCS Công ty TNHH Thương mại số 1 - Đoàn luyến hỗ trợ cho CNLĐ và nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt
kk
Ban nữ công CĐCS Công ty CP May XNK Tân Định tổ chức "Thu heo đất" cùng với Công ty
kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên CNLĐ có gia đình bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Tác giả bài viết: Lê Thị Loan