Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Thứ sáu - 09/07/2021 05:08 494 0
Hôm nay 09/7/2021, Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 18 (khóa III) nhằm sơ kết phong trào công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; lấy phiếu tín nhiệm các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành khóa III. Đồng chí Lê Tiến Dũng – Tỉnh Ủy viên, Phó giám đốc Sở Công Thương, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đến dự.
bb
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị

6 tháng đầu năm, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục bùng phát nên đã ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của một số doanh nghiệp, đặc biệt là NLĐ ở các công ty khối du lịch, dịch vụ. Trong thời kỳ cao điểm của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp buộc phải thực hiện cắt giảm lao động, bố trí lao động luân phiên, sắp xếp lại sản xuất kinh doanh; các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến, may mặc lượng hàng tồn kho lớn, khách hàng nợ đọng nhiều dẫn đến khó khăn trong việc giải quyết tiền lương cho NLĐ và chi phí quản lý. Trước tình hình đó, các cấp Công đoàn ngành Công Thương đã thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm bắt kịp thời tình hình đời sống, việc làm của CNVLĐ, tuyên truyền NLĐ tích cực phòng chống dịch. Đồng thời chỉ đạo CĐCS phối hợp với doanh nghiệp trong việc sắp xếp lại lao động, ổn định sản xuất kinh doanh; chủ động đề xuất giải quyết các chế độ tiền lương, tìm các giải pháp, bố trí sản xuất phù hợp, động viên đoàn viên NLĐ khắc phục hoàn cảnh cùng với doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra.

“Tháng Công nhân” năm 2021 và “Tháng hành động về ATVSLĐ” đã được Công đoàn ngành triển khai sâu rộng với nhiều hoạt động ý nghĩa, hiệu quả.  Trong đó, đã khởi công xây dựng được 1 “Mái ấm Công đoàn”, trao 75 suất quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 50 triệu đồng. Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Công Thương Việt Nam và Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Tiến Dũng – TUV, Phó Giám đốc Sở và đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực mà cán bộ đoàn viên Công đoàn ngành đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà Công đoàn ngành cần phải quyết tâm thực hiện trong thời gian tới nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới và đáp ứng nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ gửi gắm vào tổ chức của mình.

Theo đó, trong thời gian tới, Công đoàn ngành Công Thương tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, CNVCLĐ. Tham gia tích cực cùng với chuyên môn trong hoạt động tìm kiếm việc làm, ổn định và phát triển sản xuất, đảm bảo thu nhập cho doanh nghiệp và NLĐ, thực hiện tốt chế độ chính sách giúp NLĐ yên tâm công tác, gắn bó cùng doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. Tổ chức diễn đàn nâng cao chất lượng TƯLĐTT. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong đoàn viên, NLĐ. Chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS,  nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở. Hoàn thành các chỉ tiêu đã cam kết với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh trong năm. Tiếp tục tổ chức phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ  kinh tế - xã hội năm 2021 của từng đơn vị và toàn ngành.

Tác giả bài viết: Thiên Nhân