Công đoàn ngành Công thương: Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020

Thứ năm - 07/01/2021 17:11 947 0
Ngày 07/1, Công đoàn ngành Công thương tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Tiến Dũng -Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Công thương, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo– Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh.
c

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Loan - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành báo cáo tổng kết những kết quả đạt được của hoạt động công đoàn năm 2020. Công đoàn ngành Công thương trong năm qua đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNLĐ. Khi dịch bệnh và thiên tai xảy ra, Công đoàn ngành đã kịp thời hỗ trợ đoàn viên với tổng số tiền 305 triệu đồng, cùng 300 thùng mì tôm, 1100kg gạo và 500 khẩu trang kháng khuẩn. Công đoàn ngành cũng chỉ đạo 100% CĐCS tổ chức hoạt động hưởng ứng tháng công nhân và ATVSLĐ năm 2020. Hướng dẫn các CĐCS tham gia cải thiện điều kiện và môi trường làm việc nhằm giảm thiểu tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Tổ chức 03 lớp tuyên truyền pháp luật lao động, BHXH, Luật Bình đẳng giới cho 230 CNLĐ; triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam cho 61 cán bộ công đoàn trong toàn ngành tham gia. Trong năm, Công đoàn ngành đã vận động và thành lập 02 CĐCS đạt 100% kế hoạch và phát triển mới 203 đoàn viên đạt 102% kế hoạch...
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực ghi nhận những kết quả Công đoàn ngành Công Thương đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới, Công đoàn ngành tiếp tục thực hiện và làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, CNVCLĐ, chú trọng việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp, ký kết thỏa ước lao động tập thể có lợi hơn cho người lao động và tăng cường vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.
Dịp này, LĐLĐ tỉnh trao Kỉ niệm chương cho 02 cá nhân và trao Bằng khen cho 02 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2020.
Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Công đoàn ngành Công thương phát động, ký kết thi đua, CĐN và đại diện các CĐCS đã ký kết Giao ước thi đua năm 2021.
5d3969b5dbba2be472ab
Ký kết giao ước thi đua năm 2021