Công đoàn ngành Giáo dục: Tọa đàm kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Thứ tư - 06/03/2019 02:49 1.006 0
Nhân dịp kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2019) và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng nay (06/3), Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức tọa đàm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác chỉ đạo và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nữ công tại cơ sở. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Hoàng Xuân Thủy và đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trường học và Trưởng Ban Nữ công các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành.
gd 1
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những cách làm hay, sáng tạo, những mô hình hoạt động có hiệu quả của Ban Nữ công CĐCS.  Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới cần làm tốt vai trò tham mưu cho Ban Chấp hành, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục trong nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua đặc biệt là phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, góp phần xây dựng đội ngũ nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn đổi mới giáo dục; phát huy vai trò, chức năng trong phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ; thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, đời sống việc làm và chia sẻ cùng với chị em khi gặp khó khăn; triển khai có hiệu quả mô hình “Quỹ tiết kiệm” trong nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động.

Tại buổi tọa đàm, Công đoàn ngành Giáo dục đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” do Công đoàn ngành phát động.

Tác giả bài viết: Thu Trang