Công đoàn ngành Y tế: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VIII

Thứ sáu - 23/07/2021 05:32 567 0
Ngày 22/7, Công đoàn ngành Y tế tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VIII nhằm sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh.

bb
Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị
6 tháng đầu năm 2021, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế đã chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc tập trung triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, bám sát hoạt động theo chủ đề năm"Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở". Trong đó, nổi bật nhất là công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Công đoàn ngành đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên kịp thời cho 161 cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bị tai nạn lao động, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhân dịp Tết Nguyên đán với số tiền hơn 174.000.000đ. Hưởng ứng Tháng Công nhân,Tháng hành động ATVSLĐ năm 2021 Công đoàn ngành đã hỗ trợ cho cán bộ, đoàn viên các CĐCS trực thuộc tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 với số tiền trên 147.000.000đ.  Công đoàn ngành cũng đã thành lập quỹ “Phòng chống dịch Covid-19”, tính đến nay đã huy động được trên 179.000.000đ từ các đơn vị, cá nhân trong và ngoài Ngành. Từ nguồn hỗ trợ của Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn ngành đã phối hợp với Công ty Bảo hiểm PVI mua 50 thẻ bảo hiểm an toàn cho cán bộ tham gia phòng chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi. Trong năm nay, Công đoàn ngành cũng đã hỗ trợ  xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 05 đoàn viên với số tiền 145.000.000đ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn ngành Y tế trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, NLĐ thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Công đoàn ngành Y tế tiếp tục triển khai có hiệu quả hoạt động công đoàn, nhất là các nội dung giao ước thi đua giữa BTV Công đoàn ngành với BTV LĐLĐ tỉnh năm 2021, thực hiện các hoạt động vừa hiệu quả, vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, chú trọng công tác chăm lo, hỗ trợ, động viên cán bộ, nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19 ở tuyến đầu.

Tại Hội nghị cũng đã triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Hòa