LĐLĐ huyện Đakrông: Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; biểu dương CĐCS và CNVCLĐ tiêu biểu

Thứ ba - 23/07/2019 23:26 743 0
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), ngày 23/7/2019, Liên đoàn Lao động huyện Đakrông tổ chức Tọa đàm và biểu dương CĐCS, CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2014-2019. Dự buổi lễ có đồng chí Ly Kiều Vân – TUV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trí Tuân – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - PCT LĐLĐ tỉnh; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ huyện qua các thời kỳ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS cùng các tập thể và các nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2014-2019.
Tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Phan Xuân Liệu đã ôn lại quá trình thành lập và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trong 90 năm qua, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh; đã vận động, tập hợp đông đảo công nhân, viên chức, lao động dưới ngọn cờ cách mạng do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, đóng góp to lớn trong thắng lợi của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; tổ chức và vận động công nhân, viên chức, lao động hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của Công đoàn Việt Nam, Công đoàn huyện Đakrông từng bước trưởng thành, tổ chức, giáo dục động viên người lao động phát huy vai trò làm chủ đất nước, thực hiện nghĩa vụ công dân. Hiện nay, trên địa bàn huyện Đakrông có 72 công đoàn cơ sở, 1.835 CNVCLĐ. Trong những năm qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do công đoàn phát động phát triển mạnh mẽ và có sức lan tỏa như phong trào thi đua người cán bộ công chức, viên chức "Trung thành -  Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" ... góp phần xây dựng huyện Đakrông ngày càng văn minh, giàu đẹp. Trong thời gian tới các cấp công đoàn trong huyện tiếp tục đoàn kết, nỗ lực và đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước.
Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 1 cá nhân; UBND huyện biểu dương 10 tập thể  67 cá nhân; LĐLĐ huyện khen thưởng 27 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh giai đoạn 2014-2019./.

Tác giả bài viết: Phan Xuân Liệu