LĐLĐ huyện Gio Linh: Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và phát hành Lịch sử phong trào công nhân và Công đoàn huyện Gio Linh

Thứ năm - 25/07/2019 03:20 1.026 0
Sáng ngày 24/7/2019, LĐLĐ huyện Gio Linh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/9/2019). Đến dự buổi lễ có đồng chí Trương Chí Trung- TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Thường trực, BTV huyện ủy Gio Linh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.
LĐLĐ huyện Gio Linh:  Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và phát hành Lịch sử phong trào công nhân và Công đoàn huyện Gio Linh
          Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Lê Minh Hoàn, Chủ tịch LĐLD huyện đã ôn lại chặng đường vẻ vang của Công đoàn Việt Nam Công đoàn Quảng Trị nói chung và Công đoàn Gio Linh nói riêng từ khi hình thành phát triển đến nay.
nn
Đ/c Lê Minh Hoàn - Chủ tịch LĐLĐ huyện Gio Linh trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm

Đồng chí Lê Minh Hoàn khẳng định, là một bộ phận của Công đoàn Quảng Trị, những năm qua, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân huyện Gio Linh đã đạt được kết quả toàn diện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu nguyện vọng chính đáng của đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động. Các CĐCS đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động chăm lo phúc lợi cho đoàn viên; đề ra nhiều biện pháp linh hoạt, tham mưu, đề xuất kịp thời giải quyết những vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công nhân viên chức người lao động…Với những đóng góp ấy, trong những năm qua, nhiều tập thể và các nhân được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Năm 2014, Liên đoàn Lao động huyện vinh dự được Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương lao động Hạng 3.

hh
Đồng chí Trương Chí Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gio Linh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Chí Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Công đoàn Gio Linh đạt được trong thời gian qua.Trong bối cảnh mới, đồng chí nhấn mạnh, Công đoàn huyện cần tập trung đổi mới và nâng cao chất lượng công tác truyên truyền; xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động vững mạnh; tập trung đổi mới đồng bộ về tổ chức và nội dung phương thức hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động và là thành viên tích cực trong hệ thống chính trị tỉnh; nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; coi trọng việc xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tăng cường giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng; nâng cao bản lĩnh của đội ngũ cán bộ công đoàn…
Tại lễ kỷ niệm, LĐLĐ huyện đã phát hành cuốn sách Lịch sử phong trào công nhân và Công đoàn huyện Gio Linh (1929 -2019). Cuốn sách trình bày một cách hệ thống quá trình hình thành, phát triển của phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn huyện Gio Linh qua các thời kỳ cách mạng, phản ánh tinh thần đấu tranh, lao động bền bỉ, sáng tạo của đội ngũ công nhân, lao động trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nhân dịp này, BTV LĐLĐ huyện đã tổ chức trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cho 07 đồng chí./.
kk
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh thừa uỷ quyền Tổng LĐLĐ VN
trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho các cá nhân

Tác giả bài viết: Mỹ Lệ