LĐLĐ huyện Gio Linh: Phối hợp tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Thứ hai - 21/03/2022 22:56 525 0
Chiều ngày 21/3, Liên đoàn Lao động huyện Gio Linh phối hợp với Ban quản lý Qũy đền ơn đáp nghĩa huyện tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Tu, thôn Thủy Bạn, xã Trung Giang. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện Gio Linh (02/4/1972 - 02/4/2022) và hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng Nguyễn Văn Giảng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
60c371e4366af934a07b

Bà Nguyễn Thị Tu là vợ Liệt sỹ Trần Văn Thí, bản thân là người có công với cách mạng, hiện đang sống cùng con trai, hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn. Được biết, ngôi nhà của gia đình bà hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo qua mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH, Lãnh đạo xã Trung Giang tiến hành khảo sát, xét chọn và quyết định hỗ trợ 70 triệu đồng cho gia đình bà Tu xây dựng nhà tình nghĩa. (Kinh phí được trích từ nguồn Liên đoàn Lao động huyện và BQL Qũy đền ơn đáp nghĩa huyện).

0e2f555518dbd7858eca

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo huyện đã trao bảng tượng trưng số tiền trị giá 70 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Tu. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ người trồng cây” của lực lượng cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ huyện nhà dành cho gia đình chính sách trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lệ