LĐLĐ huyện Hải Lăng: Vận động đoàn viên hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương

Thứ năm - 30/09/2021 04:31 682 0
Trong 2 ngày (28 và 29/9/2021), nhờ sự chung tay kêu gọi, vận động của LĐLĐ huyện Hải Lăng, gần 6 tấn Cam K4 (xã Hải Phú) đã được đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ trên địa bàn huyện đăng ký mua, qua đó góp phần giúp bà con nông dân giải quyết khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
LĐLĐ huyện Hải Lăng: Vận động đoàn viên hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương
Vùng chuyên canh trồng Cam K4 của Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng với quy mô 14 hộ, diện tích trồng 24,9 ha, ước sản lượng 430 tấn/vụ, hiện đang vào vụ thu hoạch. Thị trường tiêu thụ chủ yếu là địa bàn tỉnh Quảng Trị và một số tỉnh, thành phố như Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, việc vận chuyển và tiêu thụ cam gặp rất nhiều khó khăn.

Cùng với sự vào cuộc của các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể địa phương, Liên đoàn Lao động huyện Hải Lăng đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ mua hỗ trợ tiêu thụ Cam K4 với giá 21.000đ/kg (giá thị trường hàng năm từ 23.000-25.000đ/kg). Chỉ trong 2 ngày, gần 6 tấn Cam K4 đã được 2.350 đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn mua hỗ trợ tiêu thụ.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, kịp thời, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của đoàn viên, CNVCLĐ và là hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của LĐLĐ huyện Hải Lăng. Qua đó, góp phần giúp bà con nông dân vượt qua khó khăn và cùng với chính quyền thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế.

Được biết, hoạt động thiết thực này sẽ được Liên đoàn Lao động huyện Hải Lăng tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Quang Dũng