LĐLĐ huyện Vĩnh Linh: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp

Thứ tư - 20/01/2021 20:49 609 0
Ngày 20/01/2021, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2018-2023; tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020. Đến dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Linh.
VVVBB
Quang cảnh hội nghị
Nửa nhiệm kỳ qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện Vĩnh Linh đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cấp công đoàn trong huyện đã làm tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đã hỗ trợ xây dựng 12 nhà Mái ấm Công đoàn cho 12 đoàn viên với tổng kinh phí 520 triệu đồng; qua chương trình “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân” tặng 315 suất quà cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 205 triệu đồng. Chủ động, phối hợp tốt với lãnh đạo các đơn vị thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Quan tâm tuyên truyền giáo dục chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đoàn viên. Triển khai hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; xây dựng công trình “Bộ dụng cụ luyện tập thể thao ngoài trời” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam với tổng kinh phí 133,6 triệu đồng. Tích cực vận động phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS. Trong 3 năm, đã thành lập được 7 CĐCS, phát triển 323 đoàn viên, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện đề ra. Hàng năm, UBKT LĐLĐ huyện đã thực hiện tốt công tác kiểm tra tài chính đồng cấp và kiểm tra việc thi hành Điều lệ tại các CĐCS...
Về hoạt động công đoàn năm 2020, Công đoàn huyện Vĩnh Linh đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu cam kết với BTV LĐLĐ tỉnh và BTV huyện ủy.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả LĐLĐ huyện đã đạt được trong năm 2020 và nửa nhiệm kỳ qua. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu LĐLĐ huyện cần nghiên cứu có giải pháp cụ thể để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu còn lại của nhiệm kỳ; các hoạt động cần hướng mạnh về cơ sở; tổ chức các hoạt động, phong trào phải phù hợp để phát huy hiệu quả ở từng loại hình công đoàn. Đồng thời, tiếp tục đổi mới phương pháp tuyên truyền, tăng cường ứng dụng CNTT vào trong công tác tuyên truyền; quan tâm hơn nữa việc phát triển đoàn viên cũng như thành lập CĐCS, đặc biệt là khối doanh nghiệp ngoài nhà nước...
ggg
Đồng chí Nguyễn Thị Hương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Linh trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Ghi nhận những thành tích trên, năm 2020,Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho  02 CĐCS và 01 cá nhân;  LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 13 cá nhân, UBND huyện tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 17 cá nhân, LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 26 tập thể và 50 cá nhân.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021, tại hội nghị, đại diện các khối CĐCS đã ký cam kết thi đua năm 2021 với BTV LĐLĐ huyện.
vv
Ký kết giao ước thi đua năm 2021