Thị xã Quảng Trị: Thành lập CĐCS và ký kết TƯLĐTT Công ty TNHH TV và PT Giáo dục Cánh Diều

Thứ ba - 03/05/2022 21:44 652 0
Hưởng ứng Tháng Công nhân Việt Nam năm 2022, chiều ngày 03/5/2022, Liên đoàn Lao động thị xã Quảng Trị tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở và ký kết TƯLĐTT Công ty TNHH Tư vấn & Phát triển Giáo dục Cánh Diều.
hhh
Lãnh đạo LĐLĐ thị xã trao Quyết định thành lập và tặng hoa chúc mừng CĐCS
Qua quá trình tuyên truyền vận động của LĐLĐ thị xã, 10 người lao động tại Công ty TNHH Tư vấn & Phát triển Giáo dục Cánh Diều đã viết đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ thị xã đã công bố Quyết định thành lập CĐCS và trao Quyết định kết nạp đoàn viên cho 10 người lao động của Công ty.
ff
Ký kết TƯLĐTT Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển Cánh Diều

Ngay sau khi ký quyết định thành lập CĐCS, trước khi tổ chức lễ công bố, LĐLĐ thị xã đã tích cực hướng dẫn CĐCS thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình thương lượng thỏa ước lao động tập thể. Nhân dịp này, Chủ tịch CĐCS và Giám đốc Công ty đã tiến hành ký kết thỏa ước lao động tập thể. Nội dung thỏa ước có nhiều điều khoản có lợi hơn so với quy định của pháp luật cho đoàn viên, người lao động như: Lương tháng 13, tặng quà nhân các ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4, 01/5, 02/9, Tết Dương lịch, quà sinh nhật... mức tối thiểu 200.000 đồng/ngày; hỗ trợ  con NLĐ nhân dịp Tết Trung thu: tối thiểu 50.000đ/ mỗi con; tối thiểu 2 năm 1 lần, NSDLĐ hỗ trợ kinh phí tổ chức cho NLĐ tham quan du lịch 1 lần: mức hỗ trợ tối thiểu 50%. Ngoài ra, Công ty còn tặng quà cho lao động nữ nhân các ngày: 8/3, 20/10 mức tối thiểu 200.000đ/người/ngày...

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo LĐLĐ thị xã trao quà cho 2 đoàn viên của Công ty có hoàn cảnh khó khăn./.

Tác giả bài viết: Quỳnh Thủy