Triệu Phong: Khởi công xây dựng nhà ở Mái ấm Công đoàn

Thứ hai - 09/05/2022 21:34 539 0
Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2022, ngày 09/5, Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở Mái ấm Công đoàn cho gia đình chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, đoàn viên Công đoàn cơ sở Cơ quan thị trấn Ái Tử. Dự Lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Duy Ninh - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Nguyễn Trịnh Điển - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Xuân Lương - Chủ tịch UBND; cùng lãnh đạo UBMTTQVN thị trấn Ái Tử; BCH công đoàn cơ sở cơ quan thị trấn Ái Tử và đại diện chính quyền địa phương thôn Ái Tử, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong.
z3401239739580 4949733cc3f741577245edab2e7d4e86
Lễ khởi công xây dựng nhà ở Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Thúy Hằng, thuộc Công đoàn cơ sở Cơ quan thị trấn Ái Tử

Gia đình chị Nguyễn Thị Thúy Hằng có hoàn cảnh rất khó khăn: Hai vợ chồng chị đều là cán bộ bán chuyên trách, chị là nhân viên thú y, chồng là nhân viên khuyến nông công tác ở xã Đakrông với mức lương 1.700.000/tháng. Hiện tại, vợ chồng chị Hằng nuôi ba con nhỏ đang tuổi ăn học và mẹ ruột bị bệnh nặng. Mọi chi phí trong gia đình đều phụ thuộc và mức lương thấp của anh, chị. Gia đình tuy đã có đất do mẹ cho, nhưng không có điều kiện để xây dựng nhà ở ổn định.

Nhận được sự hỗ trợ từ chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn”, cùng với nguồn kinh phí tích góp được và sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, vợ chồng chị Hằng đã có thêm động lực, mạnh dạn khởi công xây dựng ngôi nhà ước mơ của mình.

Tại buổi lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Duy Ninh, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn kinh phí xây dựng nhà ở Mái ấm Công đoàn của LĐLĐ tỉnh cho chị Nguyễn Thị Thúy Hằng; đồng chí mong muốn thời gian tới, lãnh đạo, BCH CĐCS cơ quan thị trấn Ái Tử và gia đình tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để chị sớm hoàn thiện ngôi nhà đưa vào sử dụng.

Tác giả bài viết: Lê Thị Loan - LĐLĐ huyện Triệu Phong