Vĩnh Linh: Hội nghị Nâng cao chất lượng TƯLĐTT năm 2021

Thứ hai - 26/04/2021 22:30 462 0
Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2021, ngày 26/4/2021, LĐLĐ huyện Vĩnh Linh đã tổ chức hội nghị “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thi- HUV, Phó Chủ tịch UBMT TQVN huyện, đồng chí Nguyễn Bá Lưu- Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Nguyễn Đức Nguyên- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, Chủ tịch các CĐCS khối doanh nghiệp ngoài nhà nước và giám đốc 4 doanh nghiệp trên địa bàn.
nn
  BQL Chợ Hồ Xá, Quỹ TDND Hồ Xá, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Quang Minh Quảng Trị, Công ty TNHH MTV TM Bình Phương ký kết TƯLĐTT năm 2021

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện đã hướng dẫn các quy định pháp luật về công tác thương lượng TƯLĐTT. Phần thảo luận, các chủ tịch CĐCS đã trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện TƯLĐTT tại doanh nghiệp.

Tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và Giám đốc: BQL Chợ Hồ Xá, Quỹ TDND Hồ Xá, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Quang Minh Quảng Trị, Công ty TNHH MTV TM Bình Phương đã tiến hành ký kết Thỏa ước Lao động tập thể năm 2021 của từng đơn vị. Nội dung TƯLĐTT được sửa đổi, bổ sung lần này đã có thêm nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định pháp luật.

Dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã trao 27 suất quà cho CNLĐ gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
nnn
Trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Lưu-HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã đánh giá cao sự tích cực chủ động của các Chủ tịch CĐCS trong việc thực hiện tốt công tác thương lượng, ký kết và thực hiện TƯLĐTT. Đồng thời, đồng chí cảm ơn sự quan tâm phối hợp của giám đốc các doanh nghiệp, đơn vị  trên địa bàn. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các CĐCS còn lại tiếp tục chủ động phối hợp với lãnh đạo các doanh nghiệp để sửa đổi, bổ sung TƯLĐTT của đơn vị mình, góp phần chăm lo tốt hơn cho người lao động và đảm bảo lợi ích hài hòa giữa người sử dụng lao động và người lao động./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - Vĩnh Linh