Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi đoàn viên và người lao động trong cả nước tiếp tục ủng hộ Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”

Thứ sáu - 06/06/2014 23:50 1.911 0
Ngày 04/6/2014, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành Công văn số 742/TLĐ về việc kêu gọi đoàn viên và người lao động trong cả nước tiếp tục ủng hộ Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”, Ban Biên tập xin giới thiệu toàn bộ nội dung của Công văn để bạn đọc được biết và tiếp tục ủng hộ Chương trình.
Đ/c Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên BCHTW Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu khai mạc Chương trình giao lưu “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”
Đ/c Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên BCHTW Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu khai mạc Chương trình giao lưu “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”
          Những ngày vừa qua, Trung Quốc đã ngang ngược xâm phạm chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, họ đã đưa giàn khoan HD 981, cùng trên 100 tàu các loại, kể cả tàu quân sự, máy bay vào sâu trong vùng biển nước ta. Họ đã đâm, phun vòi rồng vào tàu cảnh sát biển, tàu kiểm ngư của ta làm nhiều tàu và trang thiết bị trên tàu hư hại, nhiều cảnh sát biển, kiểm ngư bị thương. Họ đã xua đuổi tàu cá, phá hoại ngư cụ, đánh đập ngư dân ta và đặc biệt đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam đang đánh bắt cá bình thường ở ngư trường truyền thống này. Đây là những hành động ngang ngược, vô nhân đạo, bất chấp luật pháp quốc tế.
        Trước việc chủ quyền quốc gia bị xâm phạm nghiêm trọng, 90 triệu công dân Việt Nam ở trong nước và hàng triệu đồng bào ta ở nước ngoài đã kết thành một khối, tạo thành sức mạnh vô song của lòng yêu nước. Dư luận quốc tế cũng đồng loạt lên án mạnh mẽ hành vi ngang ngược và hết sức vô lý của Trung Quốc, đồng thời ủng hộ hành động chính nghĩa của Việt Nam.
          Để bày tỏ ý chí của nhân dân Việt Nam đang hướng về biển đảo, luôn bên cạnh lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân Việt Nam đang ngày đêm đối diện với hiểm nguy để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục phát động Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” kêu gọi đoàn viên và người lao động đóng góp mỗi người một ngày lương và tiếp tục nhắn tin (HSTS gửi 1407) ủng hộ để giúp lực lượng chấp pháp và ngư dân mua sắm, sửa chữa các tàu bị hư hại, các trang thiết bị máy móc, ngư cụ và những vật dụng cần thiết để yên tâm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, giúp gia đình các lực lượng chấp pháp và ngư dân đang gặp khó khăn, đồng thời xây dựng tượng đài anh hùng chiến sỹ Gạc Ma.
 
                                                                                                                                                                                                 

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây