Đẩy mạnh các hoạt động chào mừng 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020)

Thứ ba - 07/07/2020 17:20 3.015 0
Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống Công đoàn Việt Nam và phát huy trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, ngày 01/7/2020, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh ban hành Công văn số 570/LĐLĐ-CTCS về việc đẩy mạnh các hoạt động chào mừng 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020). Theo đó, BTV LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các đơn vị tập trung thực hiện các nội dung sau:
1. Tổ chức các hoạt  động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với nhiều hình thức như: toạ đàm, tuyên dương CNVCLĐ tiêu biểu, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao; kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS…

2.  Phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, tập hợp thu hút đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng tham gia, tạo thành cao trào thi đua trong các cấp công đoàn chào mừng đại hội Đảng các cấp, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị lần thứ V và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, năm 2020. Động viên đoàn viên, CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất phục hồi, phát triển kinh tế sau dịch bệnh, góp phần tạo thêm việc làm, thu nhập, ổn định cuộc sống, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

3. Phối hợp với chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động chăm lo phúc lợi đoàn viên công đoàn; tổ chức các hoạt động nhằm thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động. Tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh làm thủ tục hưởng chế độ chính sách theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; phối hợp giám sát, theo dõi việc thực hiện chi trả chế độ đối với đoàn viên, CNLĐ. Huy động các nguồn lực xã hội để tiếp tục chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động.

4. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam thông qua hệ thống băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Tích cực gửi tin, bài phản ánh các hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chào mừng đại hội Đảng các cấp về Trang Thông tin điện tử, facebook Công đoàn Quảng Trị. Tiếp tục vận động CNVCLĐ tham gia cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” trên mạng xã hội Facebook theo Kế hoạch số 45/KH-LĐLĐ ngày 25/5/2020 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh.

Tác giả bài viết: Ly Na