Người công nhân hết lòng vì công việc

Thứ tư - 27/07/2016 22:14 1.023 0
Gần 20 năm công tác tại Trung tâm Môi trường- Công trình đô thị huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), anh Nguyễn Viết Quốc (sinh năm 1970), công nhân Đội dịch vụ tổng hợp luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được đơn vị giao, nhận được tình cảm yêu mến từ các đồng nghiệp cũng như sự tin tưởng, khen ngợi từ phía khách hàng. Với những cống hiến hết mình trong công việc, anh Quốc vinh dự được Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Vĩnh Linh, Hội CCB huyện Vĩnh Linh tặng nhiều bằng khen, giấy khen.
Anh Nguyễn Viết Quốc, gương điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Anh Nguyễn Viết Quốc, gương điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Năm 1998, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Quốc vào công tác tại Đội dịch vụ tổng hợp của Trung tâm Môi trường- Công trình đô thị huyện Vĩnh Linh. Anh Quốc cho biết, để làm tốt công việc, anh luôn chịu khó học tập, nghiên cứu, cập nhật kiến thức nhằm nâng cao nhận thức chính trị, trình độ quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ và bám sát thực tế công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, làm hài lòng khách hàng. Trong công việc, anh luôn chấp hành sự phân công của đơn vị, nêu cao ý thức về xây dựng, gìn giữ đoàn kết nội bộ, kiên quyết chống lại tư tưởng bè phái, buông lỏng kỷ luật; thực hiện tốt các quy định, quy chế của cơ quan, đảm bảo ngày giờ công đầy đủ, chất lượng và hiệu quả, đồng thời tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của đơn vị, các cấp, ngành phát động, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. 

Với kinh nghiệm và uy tín cao trong công việc, anh Quốc luôn gương mẫu tiên phong trong mọi công việc, vận động anh em trong đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Anh chia sẻ thêm, trong công việc, anh luôn động viên anh em thực hiện tốt phương châm “làm hết việc chứ không làm hết giờ”; giữ gìn và bảo vệ tài sản chung của đơn vị; lấy sự hài lòng, khen ngợi của khách hàng làm thước đo cho hoàn thành công việc được giao. Công việc của anh và các thành viên trong đội không cố định thời gian cụ thể mà luôn linh hoạt để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Dù trong hoàn cảnh thời tiết bất lợi, nắng như đổ lửa, mùa mưa bão, hay thời gian ngoài giờ hành chính, khi nghe điện thoại của khách hàng báo cần cần sửa chữa các công trình vệ sinh, hay công việc khác mà đúng theo nhiệm vụ, công việc của đội là anh và mọi người hăng hái lên đường ngay với quyết tâm hoàn thành tốt mọi công việc, đem lại niềm vui cho khách hàng, xây dựng uy tín cho đơn vị. 

Anh Quốc cho biết: “Tôi luôn xác định công việc làm cho khách hàng cũng như làm cho chính gia đình mình nên tôi làm hết mình để công việc đạt kết quả cao, góp phần làm sạch đẹp cho gia đình, cho xã hội. Gần 20 năm qua, tôi chưa bao giờ bị khách hàng trách móc mà chỉ có những lời khen ngợi về thái độ, tinh thần và kết quả công việc đạt yêu cầu”. 

Bà Hoàng Thị Lan, khóm Thắng Lợi (thị trấn Hồ Xá, Vĩnh Linh) cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao về thái độ và tinh thần làm việc của anh Nguyễn Viết Quốc và các thành viên trong Đội Dịch vụ tổng hợp. Họ luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, làm việc hết mình, hoàn thành xuất sắc công việc, mang lại cho gia đình tôi cũng như nhiều gia đình khác ở huyện Vĩnh Linh môi trường xanh, sạch, đẹp”. 

Với tất cả khả năng và trách nhiệm trong công tác, anh Quốc được đơn vị tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Trung tâm Môi trường- Công trình đô thị huyện Vĩnh Linh. Với vai trò ủy viên BCH Công đoàn đơn vị, anh thường xuyên quan tâm, góp ý, tham mưu cho BCH Công đoàn chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và các chế độ chính sách theo quy định pháp luật cho người lao động; tích cực tuyên truyền, vận động công nhân lao động tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp, ngành phát động; thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đoàn viên khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Anh còn được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh của đơn vị. 

Thời gian qua, anh tích cực tuyên truyền cho hội viên cựu chiến binh về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hỗ trợ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Trong cuộc sống đời thường, anh luôn gần gủi, hòa nhã với bà con làng xóm, tham gia tích cực các phong trào và có nhiều đóng góp xây dựng địa phương nơi cư trú; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giữ gìn môi trường xanh, sạch đẹp. Đặc biệt, trong gia đình, anh luôn gương mẫu trên mọi lĩnh vực, làm tốt vai trò người chồng, người cha mẫu mực, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc. Nhiều năm liền gia đình anh được công nhận đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu. 

Có thể nói, anh Nguyễn Viết Quốc là tấm gương sáng trên nhiều lĩnh vực, điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Tác giả bài viết: Hoài Nhung - Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây