Nữ giáo viên “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Thứ ba - 29/03/2016 04:38 4.351 0
Nhiều năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được Công đoàn ngành Giáo dục cụ thể hóa bằng phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” thu hút đông đảo nữ giáo viên trong toàn ngành tham gia. Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu được các cấp, các ngành tuyên dương, khen thưởng… Cô giáo Nguyễn Thị Loan - Giáo viên Trường Mầm non Tân Hợp, huyện Hướng Hóa là một trong những tấm gương đó.
Tiết học sáng tạo do Cô giáo Loan tổ chức thu hút sự tham gia hào hứng của các em học sinh
Tiết học sáng tạo do Cô giáo Loan tổ chức thu hút sự tham gia hào hứng của các em học sinh
Sinh ra và lớn lên trong gia đình đông anh em, hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn nhưng ước mơ trở thành cô giáo đã không ngừng thôi thúc cô. Năm 2007, cô tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương II thành phố Nha Trang, về nhận công tác tại Trường Mầm non Tân Long, huyện Hướng Hóa. Tại đây, cô tiếp tục học lên đại học. Sau 6 năm gắn bó giảng dạy, cô được luân chuyển đến trường Mầm non Tân Hợp và công tác từ đó tới nay.
Những năm đầu mới vào nghề, phải xa gia đình, người thân, lại công tác tại địa bàn miền núi nên cô gặp không ít khó khăn. Được phân công chủ nhiệm lớp trẻ 5 tuổi, lứa tuổi chuẩn bị bước vào lớp 1 nên việc rèn luyện chữ viết, cách phát âm, các chữ số rất quan trọng. Tận mắt chứng kiến những khó khăn thiếu thốn của con em dân tộc thiểu số, cô luôn mong muốn đóng góp công sức của mình để góp phần giảm bớt những thiệt thòi cho các cháu. Với lòng yêu trẻ, sự tận tâm, nhiệt huyết với nghề, cô đã không ngừng trau dồi kiến thức, tìm tòi, ứng dụng những phương pháp dạy học phù hợp với lứa tuổi học sinh mầm non để tiết học trở nên sinh động và cuốn hút, giúp các em tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Ở mỗi cấp học việc làm đồ dùng dạy học không có gì lạ nhưng đối với các cô giáo mầm non thật sự vất vả, luôn đòi hỏi tính sáng tạo, đổi mới bởi vì lứa tuổi của các em rất chóng chán. Bản thân cô cũng luôn tích cực làm đồ dùng, đồ chơi bằng nguyên vật liệu tái chế để giờ học tập, vui chơi của trẻ đa dạng về chủng loại. Cô còn sáng tạo, lồng ghép kỹ năng sống vào các giờ học, giúp các em có những cách ứng xử tốt nhất trong mọi tình huống. Bên cạnh việc chú trọng giảng dạy kiến thức, cô luôn tận tụy chăm sóc các em qua từng bữa ăn, giấc ngủ để trẻ được phát triển toàn diện, để hàng năm không có trẻ suy sinh dưỡng, chất lượng giáo dục đạt khá, giỏi từ  80 % trở lên.
Dù tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ, nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ và sự phấn đấu của bản thân, cô đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Nhiều năm liền cô đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cô cũng là một trong những gương mặt điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015 của huyện Hướng Hóa.

     
Cô giáo Loan được tuyên dương tại Hội nghị điển hình tiên tiến Phòng GD&ĐT Hướng Hóa 

Đứng trên bục giảng cống hiến hết mình, tận tình giúp đỡ, dìu dắt các em thơ, về với gia đình cô lại là người vợ, người mẹ hiền tần tảo, chăm sóc chồng con chu đáo. Chồng là bộ đội biên phòng, thường xuyên công tác xa nhà nên mọi công việc gia đình dù lớn, dù nhỏ đều tự tay cô quán xuyến. Cô thật xứng đáng là người phụ nữ “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” trong vườn hoa của ngành giáo dục, là một tấm gương sáng trong cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo./.

Tác giả bài viết: Lê Trang - Ban TGNC

Tổng số điểm của bài viết là: 62 trong 13 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 13 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây