Cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2013

Thứ ba - 16/07/2013 06:06 1.821 0

Cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2013

Ngày 15 tháng 7 năm 2013, Cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm ...
           Ngày 15 tháng 7 năm 2013, Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, thủ trưởng cơ quan đã báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ  6 tháng cuối năm. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song hoạt động của cơ quan LĐLĐ tỉnh 6 tháng đầu năm 2013 đã bám sát được chương trình, kế hoạch đề ra; tích cực chủ động tham mưu và triển khai các nội dung trọng tâm của BCH, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề ra, nổi bật là phục vụ tốt Đại hội XI Công đoàn tỉnh; Sau Đại hội, đã tích cực tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh ban hành các chương trình, kế hoạch nhằm cụ thể hóa Nghị quyết XI Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị; tổ chức tốt hoạt động “ Tháng Công nhân” với nhiều nội dung và hành thức phong phú; tổ chức hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu... Công tác điều hành, lãnh đạo của Thủ trưởng cơ quan được tăng cường, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ trên cơ sở ban hành và thực hiện tốt các quy định, quy chế nội bộ cơ quan. Những kết quả mà phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn tỉnh Quảng Trị 6 tháng đầu năm đạt được có sự đóng góp quan trọng, tích cực, sự tham mưu hiệu quả của  cán bộ, công chức, lao động cơ quan LĐLĐ tỉnh.
            Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, hội nghị đã xác định các nội dung cần triển khai là tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh Quảng Trị và Đại hội XI Công đoàn Việt Nam gắn với việc phổ biến Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn (sửa đổi) cho CNVCLĐ; tham mưu sơ kết chương trình phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh và UBND tỉnh; BHXH tỉnh, Hội LHPN tỉnh; Sơ kết chương trình phối hợp liên tịch với Sở NN&PTNT; Kế hoạch tổ chức đối thoại giữa Công đoàn, người sử dụng lao động và các ngành liên quan; Thực hiện tốt việc duy trì, điều hành công tác của Thường trực, Thủ trưởng Cơ quan, các ban theo qui chế qui định; tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng đoàn, Đảng ủy; tăng cường công tác giao ban đôn đốc công việc, quản lý cán bộ công chức, lao động. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội cơ quan, nâng cao hiệu quả công tác thi đua-khen thưởng; tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ đoàn viên, hội viên, tạo được sức mạnh đoàn kết để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.
             Tại hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan đã khen thưởng  6 gương xuất sắc trong công tác phục vụ Đại hội XI Công đoàn tỉnh Quảng Trị và tổ chức phát động phong trào thi đua 6 tháng cuối năm, kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên cơ quan phát huy tính chủ động sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013 đề ra.