Đảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị: Kiểm điểm, đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2013

Thứ hai - 23/12/2013 04:08 1.636 0
Ngày 23 tháng 12 năm 2013, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh đã tiến hành tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2013, xây dựng chương trình công tác Đảng năm 2014. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Mai – Phó Bí thư Đảng uỷ, đ/c Nguyễn Xuân Trà - Đảng uỷ viên, Đảng uỷ khối Các cơ quan tỉnh.
Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh có 28 đảng viên, sinh hoạt trong 5 chi bộ. Năm 2013, Đảng bộ cơ quan đã cùng với Đảng đoàn, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh lãnh đạo hoàn thành nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt công tác chuyên môn, là hạt nhân chính trị để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan, tham mưu và giúp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức thành công Đại hội XI Công đoàn tỉnh, duy trì và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn để tập hợp đông đảo CNVCLĐ tham gia hoạt động công đoàn, xây dựng, đào tạo và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh, phát huy và giữ vững đoàn kết nội bộ, hoạt động của các đoàn thể chính trị xã hội trong cơ quan ngày càng có hiệu quả, lãnh đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan.
Thông qua kiểm điểm, Ban Chấp hành Đảng bộ cũng thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, yếu kém, đó là: Nội dung, chủ đề sinh hoạt của các chi bộ chưa được phong phú, việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” triển khai thực hiện chưa được cụ thể.
Ban Chấp hành Đảng bộ thống nhất đề nghị Đảng uỷ khối Các cơ quan tỉnh công nhận Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2013 và công nhận 5 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 6 đảng viên xếp loại đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 22 đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh - VP