Gần 1,2 tỷ đồng hỗ trợ cho công nhân, lao động

Thứ ba - 10/06/2014 23:00 2.072 0
Tiếp tục thực hiện Kết luận số 77-TB/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc lấy tháng 5 hằng năm là “Tháng Công nhân”, năm nay Liên đoàn Lao động tỉnh đã chủ động triển khai thực hiện chủ trương này ngay từ tháng 4 đến hết tháng 5.2014 với những nội dung phong phú, đa dạng, gắn với lợi ích thiết thực của người lao động.
Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2014 tại Nhà máy may xuất khẩu GILIMEX (Hải Lăng)
           Theo số liệu chưa đầy đủ, sau 2 tháng triển khai, các cấp công đoàn trong tỉnh đã huy động nhiều nguồn lực để tập trung chăm lo, hỗ trợ đời sống cho những người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng kinh phí gần 1,2 tỷ đồng. Số tiền trên được đầu tư cho các hoạt động chủ yếu như: thăm hỏi, hỗ trợ những trường hợp công nhân, viên chức, lao động nghèo, ốm đau, bị tai nạn lao động…với tổng số 321 suất, trị giá 154,8 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 33 nhà ở “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã tích cực chỉ đạo triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa khác như kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tổ chức các cuộc đối thoại tại nơi làm việc giữa chủ doanh nghiệp với người lao động nhằm tháo gỡ kịp thời những vướng mắc phát sinh trong quan hệ lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ tại doanh nghiệp./.
                                                                                                                                                                                                                                                                                    Tin, ảnh: Võ Quyết