Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3

Thứ năm - 20/03/2014 04:19 2.211 0
Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc với chủ đề “ Yêu thương, chia sẻ” được kết nối từ chủ đề “Kết nối yêu thương ” của năm Gia đình Việt Nam 2013, đem thông điệp đến cho mọi người dân Việt Nam hãy yêu thương, chia sẻ cùng nhau trong gia đình, cộng đồng, xã hội, giữa những người bạn, đồng chí, mỗi cơ quan, đơn vị bằng những hành độngthiết thực góp phần đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
          Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Bhutan, một vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong dãy Himalayas hùng vĩ, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa vào các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân. Bhutan là quốc gia đã ghi nhận uy thế của hạnh phúc quốc gia hơn là thu nhập quốc gia từ những năm 70 của thế kỷ 20 và nổi tiếng với việc thực thi mục tiêu tổng hạnh phúc quốc gia thay vì tổng sản phẩm quốc nội. Họ cho rằng nhu cầu về hạnh phúc này là đối với tất cả quốc gia và con người trên toàn thế giới để có những bước vượt lên trên sự khác biệt giữa các nước và con người trên toàn thế giới và liên kết, đoàn kết nhân loại.
          Việc Liên hợp quốc chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc còn vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này độ dài ngày và đêm bằng nhau, là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa vũ trụ. Cũng là sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực. Bởi vậy, ngày 20 tháng 3 cũng truyền tải thông điệp rằng: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang lại hạnh phúc.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                         Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây