Phối hợp kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật đối với người lao động ở Triệu Phong

Thứ hai - 24/03/2014 01:26 1.766 0
Trong tháng 3 năm 2014, Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong phối hợp với các ngành chức năng ở địa phương tổ chức kiểm tra tình hình việc thực hiện pháp luật lao động, công đoàn và công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng cháy nổ tại 8 doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn huyện.
            Quá trình kiểm tra, các doanh nghiệp đều cơ bản thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động. Tuy nhiên vẫn còn một số nội dung vẫn chưa thực hiện, như: chưa phối hợp tổ chức đối thoại định kỳ với người lao động, chưa trích nộp kinh phí công đoàn theo Nghị định 191/2013/NĐ-CP; việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động thiếu thường xuyên, trang bị phòng cháy chữa cháy còn sơ sài. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương khắc phục những sai sót trên, thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật liên quan đến người lao động.

Nguyễn Duy Ninh