Công đoàn hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tại 19 tỉnh phía Nam

Thứ sáu - 13/08/2021 05:31 1.338 0
Ngày 11/8/2021, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 3040/QĐ-TLĐ về việc hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho bữa ăn của đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27.4.2021.
Theo đó Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN quyết định hỗ trợ chi phí cải thiện, tăng cường dinh dưỡng bữa ăn, góp phần đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ y tế làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tuyến đầu tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27.4.2021 với mức hỗ trợ bằng hiện vật trị giá là 1.000.000 đồng/người.

quang tri 21
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tăng hoa cho đoàn 35 y bác sĩ trước khi lên đường.

Đối tượng hưởng gồm:

- Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế từ các bệnh viện trung ương và sinh viên, học viên các trường y trực thuộc Bộ Y tế được tăng cường năm 2021 để làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tuyến đầu tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg;
- Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế và sinh viên, học viên các trường y thuộc các địa phương khác được tăng cường để làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tuyến đầu tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg;
- Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế và sinh viên, học viên các trường y thuộc lực lượng vũ trang được tăng cường để làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tuyến đầu tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg;
- Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế tại chỗ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tuyến đầu tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg, gồm: người đi giám sát, điều tra, xác minh dịch; người trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị người mắc bệnh dịch tại cơ sở khám, chữa bệnh. (Được quy định tại Mục a, Khoản 4, Điều 1 của Nghị quyết 37/NQ-CP ngày 29/3/2020 về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19)

Nguồn kinh phí thực hiện được trích từ nguồn tài chính của Tổng LĐLĐVN, nguồn tài chính tích lũy của Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố nơi cử đi; từ nguồn tài chính tích lũy của Công đoàn Công an nhân dân, Ban Công đoàn Quốc phòng; từ nguồn tài chính tích lũy của 19 Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg… tuỳ vào đối tượng theo Quyết định.

Trên cơ sở Quyết định của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh cũng đang thực hiện các thủ tục để hỗ trợ sớm nhất cho 33 cán bộ y tế tỉnh Quảng Trị vào tỉnh Bình Dương hỗ trợ tỉnh bạn phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Anh Nhi