Đợt cao điểm vận động, hỗ trợ người dân Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Thứ tư - 04/08/2021 04:09 930 0
Thực hiện Kế hoạch liên ngành số 76/KHLN-UBND-MTTQ ngày 03/8/2021 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị về “phát động đợt cao điểm vận động, hỗ trợ người dân Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19”, ngày 04/8/2021, BTV LĐLĐ tỉnh ban hành Công văn số 70/KH-LĐLĐ ngày 04/8/2021 v/v hưởng ứng đợt cao điểm vận động, hỗ trợ người dân Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
bb

Theo đó, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề nghị LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn khối trực thuộc trung ương tiếp tục vận động đoàn viên, CNVCLĐ không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tích cực hưởng ứng. Cụ thể như sau:
1.  Nội dung vận động
- Vận động ủng hộ tiền mặt.
- Hàng hóa: Vận động ủng hộ lương thực, thực phẩm khô và các nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân Quảng Trị tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận; hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các điểm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.
2. Đối tượng hỗ trợ
2.1. Người dân Quảng Trị gặp hoàn cảnh khó khăn đang lưu trú (không có hộ khẩu thường trú), học tập, lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và 4 tỉnh lân cận thành phố; gồm 3 nhóm đối tượng:
- Người lao động bị mất việc làm, giảm thu nhập;
- Hộ gia đình có một hoặc nhiều đối tượng thuộc diện; phụ nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên; người ốm đau dài ngày, bị bệnh hiểm nghèo; người khuyết tật; đồng bào dân tộc thiểu số.
- Học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo.
2.2. Người dân Quảng Trị trở về các nơi đang cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh và huyện, thị xã, thành phố
- Đối tượng đang gặp hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, không đủ khả năng chi trả các khoản chi phí đóng góp theo quy định tại khu cách ly
3. Thời gian vận động, quyên góp
- Bắt đầu từ ngày 04/8/2021 đến ngày 15/8/2021
4. Địa điểm tiếp nhận
4.1. Cấp tỉnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
Địa chỉ: 10A Nguyễn Huệ, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
Tên tài khoản: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị
Số tài khoản: 3761.0.1039983.91999 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh
4.2. Cấp huyện: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố cấp huyện tiếp nhận.
Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện./.

Tác giả bài viết: CTCS