Giám sát sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp tại LĐLĐ huyện Hải Lăng

Thứ hai - 14/12/2020 08:26 201 0
Ngày 14.12, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Hải Lăng để đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2018-2023.
z2227901068594 f2f123d0b63869b4fb699a4e95cd38b3
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Trong nửa nhiệm kỳ qua, bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, các cấp công đoàn huyện Hải Lăng đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, từng bước triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNLĐ, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Hàng năm, chỉ đạo tốt việc công đoàn phối hợp với thủ trưởng cơ quan, người sử dụng lao động tổ chức Hội nghị CCVC (đạt tỷ lệ 100%) và Hội nghị người lao động (đạt tỷ lệ 80%, vượt chỉ tiêu đề ra); 55% doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc; 80% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn xây dựng TƯLĐTT. LĐLĐ huyện chủ trì giám sát 09 cuộc và phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 04 cuộc giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn. Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”,“Năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của mỗi CNVCLĐ đối với cơ quan, đơn vị”, phong trào thi đua xây dựng doanh nghiệp "Xanh - Sạch - Đẹp - đảm bảo ATVSLĐ” được triển khai sâu rộng ở cơ sở, góp phần xây dựng chính quyền, tổ chức công đoàn ở cơ sở ngày càng vững mạnh. Từ những kết quả đạt được trong thực hiện các phong trào thi đua của các cấp công đoàn, nửa nhiệm kỳ qua, đã có 162 tập thể và 986 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đã được Nhà nước, ngành và các cấp công đoàn kịp thời động viên, khen thưởng. LĐLĐ huyện, hàng năm đều được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, năm 2018 được LĐLĐ tỉnh khen, năm 2019 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện Hải Lăng trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, phát huy những kết quả đạt được, LĐLĐ huyện cần đưa ra những giải pháp cụ thể hơn, quyết liệt hơn để hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh, Nghị quyết Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra. Đồng thời, cần quan tâm thực hiện tốt công tác truyền thông đến đoàn viên, NLĐ; nâng cao chất lượng công đoàn, tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tăng cường các giải pháp thu kinh phí công đoàn, đoàn phí công đoàn nhất là khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước và nơi chưa có tổ chức công đoàn… góp phần chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, để tổ chức công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây