Hội nghị giao ban công tác nữ công năm 2022

Thứ tư - 30/03/2022 04:02 613 0
Sáng ngày 30/3, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị giao ban công tác nữ công năm 2022 và báo cáo kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 -2027. Tham dự hội nghị có các đại biểu là Trưởng Ban nữ công Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc trung ương trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì hội nghị.
z3301132575801 5808fcae797059735fcaca502a74ac50
Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh báo cáo kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Đánh giá kết quả các hoạt động kỷ niệm 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2022) và tổng kết chương trình “Áo dài yêu thương” trong nữ CNVCLĐ; Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác nữ công năm 2022.

Thời gian qua, với sự nỗ lực của ban nữ công công đoàn các cấp, hoạt động nữ công có nhiều dấu ấn riêng, khẳng định vai trò của nữ đoàn viên, CNVCLĐ. Theo đó, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp tổ chức Chương trình tư vấn sức khỏe, khám và phát thuốc miễn phí cho 150 nữ CNVCLĐ tại huyện Hướng Hóa; trao tặng 16 nhà tiêu hợp vệ sinh cho gia đình nữ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại xã A Bung, huyện Đakrông ; trao tặng 110 bộ vải áo dài mới trị giá 34 triệu đồng cho nữ học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hướng Hóa và trao tặng các suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa; rà soát hồ sơ, làm thủ tục, phối với Công đoàn ngành Y tế trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” cho con đoàn viên tử vong do dịch Covid-19 trị giá 10 triệu đồng.  Đặc biệt, qua 4 tháng phát động chương trình “Áo dài yêu thương” trong nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ; đã có 476 công đoàn cơ sở tham gia với gần 7.000 bộ áo dài do nữ CNVCLĐ trong toàn tỉnh đóng góp, ủng hộ.  Ngoài ra, các đơn vị cũng chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả, đảm bảo an toàn phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19, đã có 539/625 Ban nữ công quần chúng tham mưu BCH công đoàn cùng cấp tổ chức các hoạt động. Ban nữ công công đoàn các cấp cũng đã thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động nữ.

Các đại biểu tham gia hội nghị đã phát biểu, trao đổi những thuận lợi, khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động nữ công tại đơn vị, các ý kiến tập trung về: Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nữ CNVCLĐ; chia sẻ việc đổi mới các hoạt động nhằm thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia...; vai trò của Ban nữ công quần chúng, khó khăn đối với hoạt động nữ công công đoàn cấp trên cơ sở, cấp cơ sở, và những kiến nghị đề xuất đối với Liên đoàn Lao động tỉnh để nâng cao chất lượng hoạt động nữ công công đoàn các cấp.
z3301132612181 0be5a581c307a290ef6ecc5e535ead9a
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà đã giải đáp những thắc mắc, ý kiến của các đại biểu tham gia, trong đó đồng chí cũng trao đổi thêm về việc xem xét thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu cho trẻ mồ côi”; triển khai các hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn...; đồng chí nhấn mạnh, để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công, Ban nữ công quần chúng cần chủ động tham mưu với BCH CĐCS những vấn đề liên quan đến tâm tư, nguyện vọng của lao động nữ, vấn đề đặc thù về giới trong quan hệ lao động ở cơ sở; vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống, việc làm, môi trường làm việc an toàn, bình đẳng; công tác chăm sóc sức khỏe cho lao động nữ; tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động nữ công gắn liền với lợi ích của nữ đoàn viên, người lao động.
z3301307947605 cf399f28b602e846631a61449b505ceb
Các đại biểu tham gia nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
Kết thúc hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã phát động nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Tác giả bài viết: Trần Diễm