LĐLĐ tỉnh: Hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng TƯLĐTT năm 2021”

Thứ sáu - 25/06/2021 05:53 607 0
Sáng nay, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị chuyên đề Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2021. Tham dự hội nghị có đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Giám đốc Công ty CP Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị; đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh và một số CĐCS doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
cc
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe 10 ý kiến tham luận đến từ các đại biểu tham dự Hội nghị. Các tham luận tập trung vào các nội dung chủ yếu như: Những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện thương lượng TƯLĐTT tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; những kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, hỗ trợ CĐCS xây dựng, thương lượng, ký kết TƯLĐTT tại doanh nghiệp của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở; kỹ năng của ban chấp hành, chủ tịch CĐCS trong tổ chức thương lượng TƯLĐTT; giới thiệu một số bản TƯLĐTT có chất lượng cao, có nhiều điều khoản có lợi hơn cho đoàn viên, người lao động so với quy định của pháp luật; kiến nghị, đề xuất của CĐCS, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở với công đoàn cấp trên, cơ quan quản lý nhà nước về lao động; yêu cầu của doanh nghiệp đối với CĐCS trong công tác thương lượng và thực hiện TƯLĐTT tại doanh nghiệp...
vvv
Ông Lê Quang Nhật - Tổng Giám đốc Công ty CP Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị tham luận tại hội nghị

Tham luận tại Hội nghị, ông Lê Quang Nhật - Tổng Giám đốc Công ty CP Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị cho biết "Từ góc độ người sử dụng lao động, nhằm nâng cao chất lượng TƯLĐTT cũng như chăm lo đời sống cho người lao động, chúng tôi mong muốn cán bộ CĐCS cần nâng cao hiểu biết về pháp luật, nắm chắc quy trình tổ chức thương lượng để cùng với doanh nghiệp thực hiện theo đúng quy định; đồng thời, phải hiểu rõ về tình hình của doanh nghiệp để cùng với người lao động đề xuất các nội dung thương lượng cho phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp; mặt khác, CĐCS cần động viên người lao động chia sẻ với doanh nghiệp trong những giai đoạn khó khăn..."

Ông Trần Việt Hùng – Chủ tịch CĐCS Công ty CP Khoáng sản Quảng Trị kiến nghị: “Để ký kết được TƯLĐTT sát với tình hình thực tiễn của doanh nghiệp, đề nghị LĐLĐ tỉnh tổ chức tập huấn, hướng dẫn riêng về nội dung và kỹ năng đàm phán cho từng nhóm doanh nghiệp như nhóm doanh nghiệp có vốn nhà nước, nhóm doanh nghiệp hoàn toàn vốn tư nhân hoặc theo từng ngành nghề như dệt may, chế biến gỗ...”
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đánh giá cao, ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các đồng chí cán bộ công đoàn và cảm ơn các đại biểu đã có những tham luận sâu sắc tại Hội nghị. Qua chia sẻ của các đại biểu, cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở và cán bộ CĐCS doanh nghiệp đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm, giải pháp, những cách làm hay trong công tác thương lượng TƯLĐTT. Về phía Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, cùng với việc ghi nhận các ý kiến tại hội nghị này,  sẽ tiếp tục nghiên cứu nhằm đưa ra các giải pháp cụ thể, hiệu quả hơn nhằm nâng cao chất lượng TƯLĐTT, góp phần nâng cao chất lượng của CĐCS doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người lao động trong giai đoạn mới./.

Tác giả bài viết: Thục Chi