Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp nhận kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa

Thứ tư - 20/04/2022 06:24 522 0
Chiều ngày 20/4, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Quảng Trị (01/5/1972-01/5/2022) và 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).
Dự lễ tiếp nhận có đồng chí đồng chí Nguyễn Thế Lập – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Bùi Văn Thảng - Phó Giám đốc Sở Lao động-TB&XH tỉnh; đại diện lãnh đạo chuyên môn và công đoàn cơ sở các đơn vị hỗ trợ kinh phí.

Năm 2022, tỉnh Quảng Trị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị và 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ. Liên đoàn Lao động tỉnh có kế hoạch triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng, trong đó có việc vận động các cấp công đoàn, các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí để giúp đỡ những gia đình chính sách, người có công với cách mạng đang khó khăn về nhà ở. Theo đó, từ nguồn kêu gọi và vận động, đến nay đã có 34 đơn vị công đoàn, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia hỗ trợ kinh phí xây dựng 55 nhà tình nghĩa với số tiền gần 4,3 tỷ đồng. Chương trình nhằm góp phần giảm bớt khó khăn về điều kiện nhà ở, ổn định cuộc sống với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Thế Lập – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời và nghĩa tình của các cấp công đoàn, nhà hảo tâm đã dành tình cảm giúp đỡ cho gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đồng chí cho biết, từ nguồn lực được hỗ trợ, Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Lao động, Thương binh&Xã hội sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương sử dụng đúng mục đích; khẩn trương chọn đối tượng để triển khai xây dựng nhà tình nghĩa sớm nhất.

* Một số hình ảnh tại Lễ tiếp nhận kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa
img 0520
Đồng chí Nguyễn Thế Lập - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
img 0539