Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ - nhà lãnh đạo cách mạng tiền bối tiêu biểu

Thứ ba - 07/09/2021 03:11 945 0
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa ban hành Hướng dẫn số 34-HD/BTGTU về tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ (10/10/1911 - 10/10/2021), nhà lãnh đạo cách mạng tiền bối tiêu biểu của Đảng và Nhà nước ta.
ccc
Cố vấn Lê Đức Thọ và cố vấn đặc biệt của Tổng thống Mỹ, tiến sĩ Henry Kissinger,
​​​hai người tạo ra những huyền thoại ngoại giao về cuộc chiến tranh do Mỹ gây ra tại Việt Nam. Ảnh tư liệu

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức tuyên truyền về cuộc đời hoạt động cách mạng và công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Lê Đức Thọ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, đặc biệt trong cuộc Cách mạng Tháng Tám (1945) và trong sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Công lao, đóng góp của đồng chí Lê Đức Thọ đối với việc thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, giúp cách mạng Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Khơme đỏ. Khẳng định đồng chí Lê Đức Thọ là một cán bộ lãnh đạo có tài năng về nhiều mặt: Nhà ngoại giao tài ba, nhà thương thuyết có tầm nhìn chiến lược, khôn khéo; “kiến trúc sư” có công lớn đối với công tác xây dựng Đảng và công tác tổ chức; một tâm hồn thơ giàu cảm xúc, một nhà thơ để lại nhiều tác phẩm có giá trị trong nền thơ ca cách mạng Việt Nam.

Tuyên truyền phẩm chất đạo đức cao đẹp của đồng chí Lê Đức Thọ - người chiến sĩ cách mạng kiên cường, bất khuất, suốt đời trung thành, tận tụy với nước, với dân; đức tính cần kiệm liêm chính, chí công vô tư; luôn có tinh thần tiến công, lạc quan cách mạng, chủ động, quyết đoán và sáng tạo; hết lòng thương yêu đồng đội, đồng chí và đồng bào; nhà lãnh đạo tài năng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền phù hợp, đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19, chủ yếu thông qua trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị; hệ thống báo, đài, mạng xã hội, phát hành tài liệu, cổ động trực quan... nhằm tôn vinh và tri ân những cống hiến to lớn của đồng chí Lê Đức Thọ đối với cách mạng Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo cách mạng tiền bối tiêu biểu trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc, hòa bình, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khích lệ, cổ vũ các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ noi gương đồng chí Lê Đức Thọ và các đồng chí lãnh đạo cách mạng tiền bối tiêu biểu, tích cực học tập, lao động, cống hiến trí tuệ, sức lực để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Tác giả bài viết: CTCS