Thứ năm - 12/08/2021 03:27 665 0
Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định công bố 25 giải pháp, đề tài đạt giải thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ IX (2020-2021) của 25 tác giả, nhóm tác giả, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 16 giải Khuyến khích. Trong đó, có 23 đề tài của CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh đạt giải.
dd
Hội đồng Giám khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX tổ chức chấm điểm và xét giải các giải pháp,     đề tài ​- Ảnh: Minh Thành

Giải Nhất được trao cho nhóm tác giả: Phan Văn Vĩnh - Lê Công Hiếu - Nguyễn Văn Tài (Công ty Điện lực Quảng Trị) với giải pháp "Nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực thị giác máy tính để phân tích, xử lý hình ảnh phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh".

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, tính đến hết ngày 30/6/2021, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX đã nhận được 69 giải pháp dự thi từ các sở, ban, ngành, tổ chức, doanh nghiệp và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Ban Tổ chức đã phân loại 69 giải pháp thành 5 lĩnh vực để chấm thi, bao gồm: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông: 18 giải pháp; Vật liệu, hóa chất, năng lượng, cơ khi tự động, xây dựng và giao thông vận tải: 15 giải pháp; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường, xây dựng nông thôn mới: 17 giải pháp; Y dược: 11 giải pháp; Giáo dục đào tạo và lĩnh vực khác: 8 giải pháp.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX (2020-2021) được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, y tế, giáo dục, thúc đẩy áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuyển chọn các giải pháp đạt giải cao tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ XVI (2020 - 2021).

Nguồn tin: baoquangtri