Bàn giao “Góc bảo hộ lao động” cho Công ty Cổ phần Quốc tế Phong Phú

Thứ ba - 17/11/2015 04:35 1.587 0
Tại Hải Lăng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa tiến hành bàn giao Góc bảo hộ lao động cho Công ty Cổ phần Quốc tế Phong Phú. Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đại diện lãnh đạo, đoàn viên, công nhân lao động của Công ty đã đến dự.
Đ/c  Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đại diện lãnh đạo Công ty CP Quốc tế Phong Phú tại buổi bàn giao Góc BHLĐ
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đại diện lãnh đạo Công ty CP Quốc tế Phong Phú tại buổi bàn giao Góc BHLĐ
Công ty Cổ phần Quốc tế Phong Phú có tổng số 630 công nhân, chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Canađa, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc…Hoạt động lao động của Công ty chủ yếu là vận may máy cắt công nghiệp, thuộc nhóm ngành lao động nặng nhọc, dễ phát sinh nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp. Mặc dù trong những năm qua, ban Giám đốc và tổ chức công đoàn cơ sở Công ty đã có nhiều nỗ lực trong công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), nhưng các nguy cơ tiềm ẩn về ATVSLĐ vẫn đang là mối lo ngại của toàn Công ty…
Để giúp Công ty tăng cường các giải pháp đồng bộ trong công tác đảm bảo ATVSLĐ; được sự hỗ trợ kinh phí của Tổng LĐLĐ Việt Nam, từ tháng 10/2015 LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Công ty CP Quốc tế Phong Phú triển khai xây dựng góc bảo hộ lao động,  gồm: bảng tin về công tác an toàn vệ sinh lao động; panô, áp phích, tủ đựng tài liệu liên quan đến công tác bảo hộ lao động, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường, tài liệu tập huấn, các văn bản pháp quy…liên quan đến công tác ATVSLĐ.
Đây là hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động và sẽ trở thành kênh thông tin quan trọng, bổ ích, góp phần nâng cao ý thức kỷ luật, giữ gìn ATVSLĐ, bảo vệ sức khỏe, tính mạng, tránh được tổn thất về kinh tế cho người lao động và doanh nghiệp.

(Ảnh, tin: Lê Trang)