CĐCS Nhà máy may XK Phong Phú ra quân phát động phong trào thi đua "Xanh - Sạch - Đẹp"

Thứ hai - 29/06/2015 21:04 896 0
Hưởng ứng phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động huyện Hải Lăng phát động, ngày 27/6/2015, Công đoàn cơ sở Nhà máy may xuất khẩu Phong Phú đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua "Vì một nhà máy Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn". Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, Ban Giám đốc và hơn 600 CNLĐ của nhà máy.
CNLĐ nhà máy ký cam kết thực hiện phong trào "Vì một nhà máy xanh- sạch -đẹp- an toàn"
CNLĐ nhà máy ký cam kết thực hiện phong trào "Vì một nhà máy xanh- sạch -đẹp- an toàn"
Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch CĐCS đã nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào trong việc xây dựng môi trường làm việc “Xanh- sạch- đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, đồng thời kêu gọi công nhân, lao động trong toàn nhà máy hăng hái tích cực hưởng ứng và thi đua thực hiện có hiệu quả các nội dung kế hoạch mà Công đoàn cũng như Ban chỉ đạo thực hiện phong trào Xanh - Sạch - Đẹp của Nhà máy đã đề ra. BCH Công đoàn cũng đã tổ chức ký cam kết thực hiện đối với các tổ, bộ phận của nhà máy. Sau buổi phát động, Ban chấp hành công đoàn đã cấp phát 20 chậu hoa, cây xanh cho các tổ, bộ phận và triển khai ngay một số hoạt động như: trồng cây, nhặt rác, dọn vệ sinh nhà xưởng và khuôn viên nhà máy.


                                            Trao  chậu hoa, cây xanh cho các tổ, bộ phận

                            Tổ chức thu gom rác ngay sau buổi lễ phát động phong trào

Để chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện phong trào này, BCH công đoàn nhà máy đã nghiên cứu, xây dựng kế hoạch và đề ra những tiêu chí cụ thể, xây dựng thang, bảng điểm; thành lập Ban chỉ đạo, Ban giám khảo và phân công thành viên phụ trách đối với từng tổ, bộ phận và khu vực. Tổ chức chấm điểm vào hằng tuần, hằng ngày và có kế hoạch kiểm tra đột xuất. Công bố kết quả, trao giấy khen và quà tặng vào ngày thứ 7 của tuần cuối tháng. Đây là điểm mới trong giải pháp thực hiện phong trào thi đua của BCH công đoàn cơ sở nhà máy, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tự chủ, năng động và tính tự giác, kỷ luật của mỗi CNLĐ, xây dựng môi trường làm việc "Xanh- sạch- đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”. Hy vọng với cách làm cụ thể, thiết thực này, CĐCS nhà máy May XK Phong Phú sẽ thực hiện thắng lợi phong trào, xây dựng một môi trường nhà máy trong lành và đẹp hơn.
                                                                                                   Quang Dũng -LĐLĐ huyện Hải Lăng

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây