CĐCS Sở Ngoại vụ: Kết nạp 370 đoàn viên, thành lập 04 CĐCS thành viên các Dự án NGOs tại tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 05/05/2017 10:10 1.050 0
Hưởng ứng “Tháng Công nhân” 2017, ngày 05/5, Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ công bố Quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở thành viên các Dự án Phi chính phủ nước ngoài (NGOs) tại tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Trà, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, lãnh đạo Dự án NGOs tại tỉnh Quảng Trị cùng CNLĐ dự án đã đến dự.
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tặng hoa chúc mừng cho đại diện BCH CĐCS thành viên các Dự án NGOS tại tỉnh Quảng Trị

Tại lễ kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS thành viên các
Dự án NGOs tại tỉnh Quảng Trị
Tại buổi lễ, Ban Chấp hành CĐCS Sở Ngoại vụ đã công bố quyết định kết nạp 370 CNLĐ vào tổ chức Công đoàn Việt Nam và thành lập 04 CĐCS thành viên các Dự án NGOs tại tỉnh Quảng Trị gồm: CĐCS thành viên MAG (332 đoàn viên), CĐCS thành viên Plan (22 đoàn viên), CĐCS thành viên Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (06 đoàn viên) và CĐCS thành viên Rà phá bom mìn (10 đoàn viên).
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Quang, Phó giám đốc Sở ngoại vụ cho biết: Hoạt động của các Dự án Phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh Quảng Trị, chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh Quảng Trị, trực tiếp là Sở Ngoại vụ. Tính đến nay Dự án
NGOs tại tỉnh Quảng Trị, tuyển dụng hơn 650 CNLĐ người Việt Nam vào làm việc. Việc thành lập tổ chức Công đoàn là hết sức cần thiết, đáp ứng nguyện vọng của CNLĐ, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị và trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện cho hoạt động công đoàn đạt hiệu quả, đảm bảo đời sống việc làm cho NLĐ, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa Người sử dụng và người lao động.

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch CĐCS Sở Ngoại vụ phát biểu giao nhiện vụ
cho các CĐCS thành viên Dự án
NGOs tại tỉnh Quảng Trị
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch CĐCS Sở Ngoại vụ đã giao nhiệm vụ cho các CĐCS thành viên Dự án NGOs tại tỉnh Quảng Trị như: Chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị vận động NLĐ thi đua lao động sản xuất giỏi, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng tránh cháy nổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn xây dựng CĐCS vững mạnh.
Buổi lễ công bố quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS thành viên các Dự án NGOs tại tỉnh Quảng Trị diễn ra trang trọng, tươi vui, tạo được niềm tin và nguồn động viên đối với cán bộ đoàn viên, CNLĐ.

Tác giả bài viết: TGCĐ