Đại hội CĐCS Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ: 100% ủy viên Ban chấp hành ứng cử tại Đại hội

Thứ hai - 26/06/2017 04:46 861 0
Ngày 24/6/2017 Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Quốc Dính - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế.
Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS nhiệm kỷ 2017 - 2022
           CĐCS Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ có 151 cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ trong đó nữ chiếm 69,5%. Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng và Công đoàn ngành Y tế các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012-2017 đã được thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Hoạt động công đoàn đã bám sát Nghị quyết của cấp ủy Đảng, chương trình công tác của công đoàn cấp trên và nhiệm vụ chuyên môn. Công tác tuyên truyền giáo dục tạo ra sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của mỗi đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ. Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng, hiệu quả, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành.

Với mục tiêu “Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, làm nòng cốt trong việc tập hợp, giáo dục CNVCLĐ và xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh. Chủ động tham gia và giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật, chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh, thực hiện hoàn thành kế hoạch chuyên môn, góp phần làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”, Đại hội đã đề ra những chỉ tiêu cụ thể, những giải pháp thiết thực trong nhiệm kỳ tới nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn góp phần tích cực vào việc thực hiện công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân nhân trong tình hình mới.
            Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Quốc Dính - Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành đã ghi nhận và biểu dương những kết CĐCS đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới Ban Chấp hành CĐCS cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục CNVCLĐ thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII), Chị thị 05-CT/TW, Quyết định 2151/QĐ-BYT, các chính sách về BHYT, BHXH; thực hiện nghiêm túc các quy chế chuyên môn; đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm đến quan hệ lao động, đời sống việc làm, thu nhập của cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ.
           Với tinh thần trách nhiệm cao, 100% ủy viên Ban Chấp hành CĐCS
TTYT huyện Cam Lộ nhiệm kỳ 2017-2022 đều ứng cử tại đại hội. Đồng chí Lê Vân Đông được bầu giữ chức Chủ tịch CĐCS.

Tác giả bài viết: Minh Tuyết