CĐCS phường 3, thị xã Quảng Trị: Tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm hoạt động

Thứ tư - 13/05/2015 01:40 559 0
CĐCS Phường 3 - thị xã Quảng Trị được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1/6/2008. Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện thuận lợi của cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực của CNVCLĐ, sau hơn 8 năm, hoạt động công đoàn ngày càng có những chuyển biến rõ nét.
.
.
    Công đoàn đã tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng uỷ, tích cực phối hợp với các đoàn thể cùng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên là cán bộ, công chức địa phương gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Từng bước nâng cao trình độ nhận thức, kiến thức, năng lực cho cán bộ, công chức, lao động nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kiến thức chuyên môn, phong cách đạo đức trong sáng, sống lành mạnh, tận tâm, tận lực để phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 

    Nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên được phát huy. Giám sát việc thực thi pháp luật liên quan đến người lao động. Trong khiển khai thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, Công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức tốt hội nghị cán bộ, công chức hàng năm nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, lao động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh, minh bạch các chế độ, chính sách của Nhà nước. 

     Các phong trào thi đua yêu nước được Công đoàn cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động thiết thực, sát với cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, tiêu biểu đó là phong trào “Xây dựng người cán bộ công chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” gắn với việc cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm công vụ, phục vụ nhân dân.

     Đối với nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Công đoàn cơ sở phường thường xuyên tổ chức cho đoàn viên tham gia ý kiến vào việc xây dựng các nghị quyết của các cấp ủy đảng, các văn bản, nghị quyết ở địa phương nhằm nâng cao công tác lãnh đạo của Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được công đoàn thường xuyên quan tâm, qua hơn 8 năm, đã giới thiệu 8 đ/c tham gia học lớp cảm tình đảng và đã có 6 đ/c đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng CSVN. Công tác phát triển đoàn viên  được chú trọng, ban đầu mới thành lập chỉ có 17 đoàn viên, đến nay có 34 đoàn viên.

      Ghi nhận những thành tích đó, CĐCS phường nhiều năm liền được cấp trên công nhận vững mạnh xuất sắc, được LĐLĐ tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, nhiều cán bộ, đoàn viên được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.
 

Tác giả bài viết: Quỳnh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây