CĐCS thành viên Chi cục Thuế thành phố Đông Hà: Tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022.

Thứ hai - 15/05/2017 09:54 1.219 0
Ngày 13/5/2017, Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Thuế thành phố Đông Hà đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022.
Đồng chí Nguyễn Thuận Minh, Chủ tịch CĐCS Cục Thuế tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS thành viên Chi cục Thuế thành phố Đông Hà nhiệm kỳ 2017- 2022
Đại hội lần thứ X CĐCS thành viên Chi cục Thuế thành phố Đông Hà có nhiệm vụ, đánh giá tổng kết, phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ  trong nhiệm kỳ tới, đồng thời sáng suốt lựa chọn, bầu ra BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 có trình độ, năng lực, có phẩm chất đạo đức tốt, có tâm huyết, nhiệt tình, đáp ứng yêu cầu hoạt động Công đoàn trong ngành thuế hiện nay.
CĐCS thành viên Chi cục thuế thành phố Đông Hà có 92 cán bộ đoàn viên, trong đó có 64 đ/c là đảng viên,  03 đ/c có trình độ chuyên môn Thạc sỹ, 64 đ/c có trình độ Đại học. Trong nhiệm kỳ qua, BCH CĐCS thành viên Chi cục Thuế Đông Hà luôn xác định công tác tuyên truyền giáo dục là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tổ chức Công đoàn; các tổ Công đoàn thường xuyên bám sát kế hoạch của đơn vị để triển khai thực hiện, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là phong trào thi đua “Lao động giỏi - lao động sáng tạo”. BCH Công đoàn luôn quan tâm  chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Nhờ vậy, việc làm, thu nhập, đời sống của đoàn viên, người lao động luôn ổn định, an tâm công tác, gắn bó với cơ quan đơn vị và tổ chức Công đoàn.
Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội do ngành và địa phương phát động luôn được đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng, như: Phối hợp chuyên môn nhận đỡ đầu 02 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (xã A-Xing, huyện Hướng Hóa và phường 5 thành phố Đông Hà) với số tiền là 13,4 triệu đồng. Đóng góp xây dựng “Quỹ mái ấm công đoàn” với số tiền 18,9 triệu đồng; đóng góp xây dựng “Quỹ vì người nghèo” với số tiền 110,6 triệu đồng; đóng góp xây dựng “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” và “Quỹ hỗ trợ cán bộ công chức có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” với tổng số tiền 146,7 triệu đồng; quỹ ủng hộ Nhân dân vùng biển với số tiền 42,3 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia
đình thương binh, bệnh binh, con em gia đình liệt sỹ trong ngành Thuế nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7; đóng góp xây dựng “Quỹ Tài năng trẻ” để khen thưởng con cán bộ công chức, NLĐ đạt kết quả cao trong học tập và tổ chức các hoạt động cho các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung  với số tiền 40,5 triệu đồng. Tham gia cuộc vận động hiến máu nhân đạo do Công đoàn Viên chức phát động, kết quả có 24 lượt đoàn viên tham gia.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Thuận Minh - Phó Cục trưởng, Chủ tịch CĐCS Cục thuế tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu BCH CĐCS thành viên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn; triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiệm nhiệm vụ chính trị của đơn vị; nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng người CBCC “Trung thành, Sáng tạo, Tận tụy, Gương mẫu”; xây dựng đội ngũ CBCC-NLĐ có lập trường tư tưởng vững vàng, có năng lực và phẩm chất đạo đức tốt, tinh thông nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu của giai đoạn cách mạng mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và tổ chức Công đoàn trong sạch, vững mạnh.
Đại hội đã bầu BCH CĐCS thành viên Chi cục Thuế thành phố Đông Hà khóa X nhiệm kỳ 2017-2012 gồm 5 đ/c và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên gồm 12 đồng chí.

Tác giả bài viết: Hà Nhi